Ví tiền điện tử tốt nhất: Top 5 để bảo vệ Bitcoin của bạn

Lưu trữ tiền điện tử một cách an toàn đã trở thành một vấn đề quan trọng. Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn tìm ví tiền điện tử tốt nhất (và do đó là Bitcoin). So sánh các sản phẩm của Ledger, ZenGo và Trezor.

Trong những năm gần đây, số lượng các vụ hack tiền điện tử đã tăng vọt. Việc bảo vệ tài sản tiền điện tử của bạn trong khi giao dịch và đầu tư đã trở thành điều bắt buộc để không gặp rủi ro mất vốn. Để giúp bạn bảo mật Bitcoin và các loại tiền ảo khác, đây là so sánh của chúng tôi với ví tiền điện tử tốt nhất vào năm 2023.

Mặc dù các nền tảng trao đổi tiền điện tử rất phổ biến với tin tặc, nhưng tốt hơn hết bạn nên lưu trữ tiền của mình trên ví bên ngoài – ví này chỉ bạn mới có quyền truy cập. Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê các công cụ tốt nhất để lưu trữ tiền điện tử của bạn. Điều này liên quan đến cả ví vật lý (chẳng hạn như hộp Ledger) và ví di động như ứng dụng ZenGo.

So sánh ví tiền điện tử tốt nhất

Rõ ràng, ví lạnh (bao gồm ví phần cứng) ngày nay là giải pháp được coi là an toàn nhất để lưu trữ tiền ảo. Đây là những ví lưu trữ tiền điện tử được ngắt kết nối hoàn toàn với internet và do đó không có nguy cơ bị nhiễm bất kỳ phần mềm độc hại nào.

Nếu các nền tảng trao đổi tiền điện tử luôn an toàn hơn (Ví dụ về nhà môi giới Coinbase tuyên bố rằng 98% tài sản được lưu trữ trên ví lạnh), thì không gì tốt hơn là một giải pháp dành cho riêng bạn, mà bạn nắm giữ khóa cá nhân. Dưới đây, chúng tôi đã chuẩn bị một danh sách và so sánh giữa tiền điện tử – và ví Bitcoin tốt nhất trên thị trường.

Lựa chọn và Top 5 ví tiền điện tử tốt nhất vào năm 2023:

  • Ledger Nano X
  • ZenGo (ví điện thoại di động)
  • Ledger Nano S
  • Vault One
  • Vault T

Trong số các giải “vật lý”, ngày nay có hai công ty nổi bật trên thị trường: Sổ cái và Trezor của Séc. Hai công ty này đã bán hàng triệu ví lưu trữ tiền điện tử trên khắp thế giới. Đồng thời, ví lưu trữ di động đang ngày càng phát triển trong công chúng. Chúng dễ quản lý và trực quan hơn. Trong số các tài liệu tham khảo, ZenGo cho phép bạn tạo tài khoản chỉ trong 19 giây!

Dưới đây, đây là ví tham khảo tốt nhất của họ để đảm bảo tiền điện tử của nó.

1 / Ledger Nano X

Ledger là một công ty được thành lập vào năm 2013 và đã đạt được thành công lớn nhờ giải pháp lưu trữ tiền điện tử. Nó đã bán được hơn 1,5 triệu ví lạnh của mình trên khắp thế giới, với mức doanh số cao nhất được ghi nhận vào thời điểm bùng nổ tiền điện tử vào cuối năm 2017.

Vi Bitcoin Ledger Nano X

Trong khi đó, nó đã huy động được không dưới 75 triệu euro để phát triển cung cấp và tự định vị là ví tiền điện tử tốt nhất trên thị trường. Vào năm 2019, họ công bố một vòng tài trợ mới với Samsung, công ty đang tăng vốn của mình, với mức định giá khoảng 200 triệu euro.

Tính mới tuyệt vời mà chúng tôi đã phát hiện ra trong CES được tổ chức vào tháng 1 năm 2019 tại Las Vegas là một ví lưu trữ tiền điện tử mới được trang bị Bluetooth. Được gọi là Ledger Nano X, nó nổi bật là sản phẩm chủ lực mới của thương hiệu Pháp, ví tiền điện tử tốt nhất trên thị trường, nhờ vào công nghệ trực quan hơn.

Ledger Nano X tiếp quản Ledger Nano S, vốn yêu cầu cáp để có thể quản lý các loại tiền điện tử được lưu trữ trên ví từ máy tính. Với Nano X, người dùng có khả năng quản lý không dây các loại tiền điện tử của mình nhờ Bluetooth, thông qua ứng dụng di động trên điện thoại thông minh (Ledger Live). Mức độ bảo mật vẫn giống như đối với Nano S, trong khi trải nghiệm người dùng có một bước nhảy vọt. Như bạn có thể thấy trong thử nghiệm Ledger Nano X của chúng tôi, chúng tôi bị thuyết phục bởi sản phẩm.

Về giá cả, phải mất 119 € cho Ledger Nano X. Đối với những người nắm giữ tài sản lớn, rất đáng đầu tư số tiền này để có được sự an toàn tối đa cho tiền điện tử của họ. Nếu ví trực tuyến là miễn phí, tuy nhiên, chúng có nhiều nguy cơ bị hack hơn và mất toàn bộ vốn. Ngày nay, ví tiền điện tử tốt nhất, với bảo mật tối đa, do đó rõ ràng là ngoại tuyến.

2 / Ứng dụng ZenGo

ZenGo là một ứng dụng hoạt động như một trong những ví tiền điện tử tốt nhất trên thị trường. Ứng dụng miễn phí (có sẵn trên iOS và Android) cho phép bạn tạo tài khoản chỉ trong 19 giây. Bạn có thể kiểm tra, trải nghiệm khá đơn giản. Để bảo mật ví của mình, bạn sẽ cần quét khuôn mặt của anh ấy (bằng hệ thống nhận dạng khuôn mặt).

Vi Bitcoin Ứng dụng ZenGo

“Mặt nạ” này phải được thực hiện ngay từ đầu, ngay cả trước khi bạn mua tiền điện tử. Chính anh ta sẽ là người hỗ trợ để tìm kiếm các loại tiền điện tử của bạn (trong trường hợp mất điện thoại, xóa ứng dụng hoặc khác). Do đó, bạn có thể cài đặt lại ứng dụng và tìm tài sản của mình bất cứ lúc nào nhờ vào mặt nạ đã lưu này. Từ quan điểm công nghệ, nó là một trong những giải pháp tiên tiến nhất.

Về phương diện mua / bán tiền điện tử, ZenGo rất dễ sử dụng. Ngoài ra, không giống như các giải pháp như Revolut, ở đây bạn là chủ sở hữu toàn bộ tài sản của mình. Điều này ngụ ý rằng bạn có thể, ví dụ: chuyển Bitcoin từ ví ZenGo của bạn sang một ví khác hoặc một sàn giao dịch. Tại ZenGo, bạn có thể lưu trữ và mua Bitcoin ở cùng một nơi.

ZenGo có lẽ là một trong những ví tiền điện tử di động tốt nhất trên thị trường. Nó cung cấp một giải pháp tiêu dùng cho phép mọi người nhanh chóng bắt đầu vào thị trường ngách. Trong ảnh chụp màn hình ở trên, hãy lưu ý rằng bạn có thể thay thế đô la cho euro để đơn giản hơn.

Ngoài việc cho phép lưu trữ tiền điện tử và điều đó một cách an toàn, ZenGo sẽ cung cấp cho bạn khả năng tiết kiệm tài sản của mình để kiếm lãi. Để cung cấp cho bạn một ý tưởng, bạn có thể kiếm được tới 5% mỗi năm từ Bitcoin của mình. Rất nhiều loại tiền điện tử khác được hỗ trợ, bao gồm Ether và ChainLink.

3 / Ledger Nano S

Ledger Nano S là tiền thân của Nano X và chính ông là người đã góp phần tạo nên danh tiếng cho công ty Ledger của Pháp, và nó đã ngự trị trong một thời gian dài với tư cách là ví tiền điện tử tốt nhất trên thế giới. Nó đã bán được vài triệu bản và đã hết hàng trong nhiều tuần dài khi giá tiền điện tử đạt đỉnh vào năm 2018.

Vi Bitcoin Ledger Nano S

Ví lưu trữ tiền điện tử này yêu cầu cáp được kết nối với máy tính để người dùng có thể quản lý các loại tiền điện tử của họ từ ứng dụng Ledger Live trên máy tính để bàn. Bất kỳ hoạt động nào đều yêu cầu xác thực vật lý thông qua hai nút nằm trên ví Ledger Nano S, để tránh mọi nguy cơ tham nhũng. Bạn có thể tìm thấy sự khác biệt giữa Nano S và Nano X trong bài so sánh này , chẳng hạn như kích thước và chất lượng của màn hình hoặc không gian lưu trữ.

Kể từ khi có Nano X, Ledger Nano S đã thấy giá của nó giảm từ € 99 xuống chỉ còn € 59. Do đó, nó rẻ hơn 2 lần so với Nano X – và nó cũng làm được điều tương tự. Đối với những người đang tìm kiếm sự thoải mái cho ví tiền điện tử tốt nhất, Nano X sẽ tốt hơn. Nhưng đối với những người cẩn thận hơn với ngân sách của mình, Nano S có thể là một sự thay thế rất tốt. Một lần nữa, Ledger Nano S cung cấp mức độ bảo mật tương tự như Nano X tuyệt vời, vì vậy nó là một trong những ví Bitcoin tốt nhất trên thị trường. Ledger Nano S cũng là ví tiền điện tử đầu tiên được ANSSI công nhận về độ tin cậy.

4 / Vault One

Trezor One là ví tiền điện tử đầu tiên bảo vệ các loại tiền điện tử được thiết kế bởi công ty SatoshiLabs của Séc. Có sẵn hai màu đen và trắng, ví lưu trữ tiền điện tử này cũng nổi tiếng về chất lượng và độ tin cậy. Nó cũng là một trong những ví tiền điện tử tốt nhất trên thế giới. Nếu thiết kế ít phức tạp hơn so với đối thủ của nó là Ledger, thì phải công nhận rằng ứng dụng quản lý tiền điện tử được thực hiện khá tốt.

Vi Bitcoin Vault One

Nguyên tắc tương tự như đối với Nano S: bạn cần có cáp để kết nối ví vật lý với máy tính và do đó quản lý tài sản tiền điện tử của mình. Sự khác biệt với Nano S là ví tiền điện tử Trezor One có màn hình màu – trong khi ví tiền điện tử Ledger, Nano S, có màn hình LED.

5 / Vault T

Trezor T là sự tiến hóa của Trezor One. Về mặt bảo mật, ví mới để bảo vệ các loại tiền điện tử của nó cũng giống như ví cũ. Tuy nhiên, chúng ta có thể hưởng lợi từ màn hình cảm ứng màu lớn hơn trên màn hình mới và một vài tính năng khác. Đó rõ ràng là điều bắt buộc tại Trezor ngày nay và nó nổi bật là một trong những ví tiền điện tử tốt nhất hiện có. Về giá cả, phải mất 149 € cho mẫu Trezor T mới nhất. Bạn có thể tìm thấy nó ở đây:

Kết luận: chọn ví tiền điện tử nào?

Bây giờ là lúc để kết luận so sánh các ví tốt nhất cho Bitcoin – và các loại tiền điện tử khác. Trong số những người chơi quan trọng, Ledger cung cấp một sản phẩm thiết yếu với Nano X. Điều đó nói rằng, từ quan điểm kỹ thuật và UX, nó ít dễ hiểu hơn nhiều (đối với người mới bắt đầu) so với một ứng dụng như ZenGo.

Điều đó nói rằng, Ledger vẫn là một trong những ví tiền điện tử tốt nhất trên thị trường, không nghi ngờ gì nữa. Nugget đã rất thành công trong nhiều năm và sản phẩm của nó được biết đến là rất đáng tin cậy. Một vụ hack trang web gần đây (cuối năm 202O) đã làm rò rỉ cơ sở dữ liệu về người mua, mà bản thân sản phẩm không gặp rủi ro.

Với một giải pháp như ứng dụng ZenGo, bạn là người duy nhất có thể tìm thấy các loại tiền điện tử của mình nhờ “mặt nạ dự phòng”. Khuôn mặt của bạn là chìa khóa để truy cập tài sản của bạn, bất kể điện thoại thông minh (kể cả khi bạn thay đổi nó). Tóm lại, rất khó để nói rằng ví tiền điện tử này hay ví tiền điện tử kia là tốt nhất. Có những giải pháp khác nhau với những ưu điểm / nhược điểm, bạn phải biết cách tìm ra giải pháp đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn.

Những câu hỏi thường gặp

Ví Bitcoin nào uy tín?

Chúng tôi đề xuất các ví uy tín gồm:
Ledger Nano X
ZenGo (ví điện thoại di động)
Ledger Nano S
Vault One
Vault T

Ví di động là gì?

Là ví lưu trữ được cài trên thiết bị di động như một ứng dụng lưu trữ tiền điện tử.

Ví vật lý (ví lạnh) là gì?

Là ví được thiết kế tương tự như một chiếc USB. Bạn chỉ có thể truy cập khi bạn sở hữu thiết bị.

Để lưu trữ lượng lớn Bitcoin nên dùng ví nào?

Để lưu trữ lượng lớn Bitcon bạn nên dùng ví lạnh.

Tôi có bắt buộc dùng ví tiền điện tử không?

Khi giao dịch tiền điện tử tại các sàn trao đổi (exchange) bạn bắt buộc cần ví để nhận và lưu trữ tiền điện tử. Với các sàn Broker, bạn chỉ mua CFD tiền điện tử nên trường hợp này bạn không cần dùng đến ví.