Nền tảng tiền điện tử tốt nhất: so sánh các sàn giao dịch (2023)

Nếu bạn muốn mua (hoặc bán) tiền điện tử, bạn sẽ cần phải sử dụng nền tảng tiền điện tử hoặc “trao đổi”. Dịch vụ này sử dụng nguyên tắc của một nền tảng cho phép bạn mua cổ phiếu trên thị trường chứng khoán… ngoại trừ việc nó cho phép bạn trao đổi các loại tiền ảo. Bitcoin, Ether, Dogecoin, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm thấy nền tảng tiền điện tử tốt nhất cho nhu cầu đầu tư tài chính online của bạn.

Nhóm chuyên gia của chúng tôi đã dành thời gian để phân tích những người chơi trên thị trường, so sánh các đề nghị của họ và thử nghiệm chúng trên diện rộng để cho bạn biết đâu là sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất vào năm 2023. Dưới đây, chúng tôi sẽ đi vào chi tiết về từng nền tảng đã đánh dấu chúng tôi nhiều nhất.

Bạn sẽ thấy trong phần so sánh còn lại của chúng tôi rằng để xác định đâu là nền tảng tiền điện tử tốt nhất, bạn sẽ phải thận trọng trên nhiều tiêu chí: số lượng tài sản tiền điện tử có sẵn, phí được tính, các tùy chọn gửi và rút tiền, bảo mật và quy định, v.v. Rất nhiều thông số mà chúng tôi đã tính đến để thiết lập xếp hạng các trang web giao dịch tiền điện tử này.

Cảnh báo : Mặc dù các nền tảng để mua và bán tiền điện tử được trình bày trong bài so sánh của chúng tôi là một trong những nền tảng tốt nhất trên thị trường, nhưng chúng tôi muốn nhắc bạn rằng việc đầu tư như vậy không phải là không có rủi ro. Thị trường tài sản tiền điện tử luôn biến động và khiến bạn phải đối mặt với những chuyển động thị trường mạnh mẽ. Thực hiện các nghiên cứu cần thiết trước khi đầu tư vào một loại tiền điện tử cụ thể.

Top 5 nền tảng tiền điện tử tốt nhất vào năm 2023:

 1. eToro
 2. ZenGo
 3. Binance
 4. Crypto.com
 5. Kraken

Xếp hạng các nền tảng tiền điện tử tốt nhất

Đã đến lúc chúng tôi trình bày những nền tảng tiền điện tử tốt nhất vào năm 2023. Để thiết lập thứ hạng sau, chúng tôi đã thử nghiệm hơn một tá dịch vụ. Không cần quảng cáo thêm, bạn sẽ khám phá ra nền tảng tiền điện tử nào để lựa chọn theo nhu cầu của mình.

1. eToro, nền tảng giao dịch tiền điện tử tốt nhất

eToro là sàn giao dịch tiền điện tử được thổi phồng nhiều nhất vào năm 2023. Nhưng liệu nó có thực sự đáng xem xét không? Các đánh giá tích cực về nó có hợp lý không? Nó có được quản lý không và tiền của bạn có an toàn không?

Sau khi thử nghiệm tất cả các tính năng của eToro, chúng tôi có thể xác nhận rằng nó là nền tảng tiền điện tử tốt nhất. Điểm mạnh của nó là cho phép những người mới làm quen nhất tiếp cận thị trường tài chính một cách rất đơn giản. 

Nó cũng là một trong những nền tảng lâu đời nhất trên thị trường: eToro được thành lập vào năm 2007, thậm chí trước khi Bitcoin ra đời. Mặc dù ban đầu nó tập trung vào giao dịch CFD trên cổ phiếu, tiền tệ và hàng hóa, nhưng kể từ đó, nó đã đa dạng hóa thành giao dịch CFD trên tiền điện tử. Trên một nền tảng duy nhất, bạn sẽ truy cập tất cả các tài sản này.

eToro đã có thể kết hợp bảo mật, tính đa dạng của sản phẩm và hơn hết là khả năng truy cập và dễ sử dụng trong những năm qua. Những điểm cuối cùng này chắc chắn là tài sản lớn nhất của nó khi đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các nền tảng giao dịch tiền điện tử khác.

Để cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan đầy đủ nhất có thể về eToro, chúng tôi sẽ cho bạn biết về những ưu điểm của nó nhưng cũng như về một vài sai sót nhỏ trong ưu đãi của nó. Bởi vì có, ngay cả khi chúng tôi coi nó là nền tảng tiền điện tử tốt nhất vào năm 2023, thì nó cũng không hoàn hảo.

Bạn cũng có thể tìm thấy ý kiến ​​của chúng tôi về eToro. Trong đó, chúng tôi đề cập đến tất cả các khía cạnh của nhà môi giới trực tuyến tham chiếu này trong lĩnh vực tiền điện tử.

Sàn Giao Dịch Tiền Ảo Uy Tín Trang web eToro

Tại sao chọn nền tảng eToro?

Lập luận chính của eToro là về tính dễ sử dụng và trải nghiệm người dùng. Mục đích của nền tảng giao dịch CFD (Hợp đồng chênh lệch) này trên tiền điện tử là làm cho loại đầu tư này có thể tiếp cận được với càng nhiều người càng tốt. Và điều ít nhất chúng ta có thể nói là cô ấy làm điều đó một cách hoàn hảo. Nhờ nó, hơn 20 triệu người trên thế giới có thể giao dịch tài sản.

Ngay cả khi bạn không có một chút kiến ​​thức nào về lĩnh vực này, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy con đường của mình cho dù trên trang web eToro hay ứng dụng di động. Sau này cũng đã mang lại cho nó danh hiệu ứng dụng tiền điện tử tốt nhất trên thị trường. Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng để đầu tư trong một vài cú nhấp chuột, bạn có một giải pháp tốt ở đây.

Cụ thể hơn về tiền điện tử, eToro cung cấp giao dịch Bitcoin, Ether, Litecoin… và hơn 20 loại tiền điện tử khác. Chúng ta sẽ quay lại vấn đề này bên dưới nhưng biết rằng mọi thứ sẽ diễn ra thông qua CFD (hợp đồng chênh lệch). Do đó, bạn sẽ không mua tài sản cơ bản, tức là tiền điện tử. Hợp đồng chênh lệch cho phép bạn đặt cược vào sự gia tăng giá của tiền điện tử, tất cả theo một cách rất đơn giản và không cần phải lo lắng về khía cạnh lưu trữ chẳng hạn.

Nền tảng dần dần thêm tiền điện tử vào danh sách của mình, theo sự nhiệt tình. Tuy nhiên, nó tự nguyện giới hạn số lượng các loại tiền ảo này để không bị mất khách hàng. Thật vậy, một số đối thủ có quá nhiều tiền điện tử (thường là kém đáng tin cậy nhất) nên có xu hướng mất khách hàng.

Điểm mạnh khác của eToro là ở cấp độ bảo mật. Khi nói về đầu tư (và đặc biệt là tiền điện tử), kỳ vọng là điều cần thiết được thực hiện khi nói đến việc bảo vệ các quỹ. Đây thực sự là trường hợp của nền tảng này: tiền của bạn được an toàn trong các ngân hàng và eToro được quản lý hoàn hảo ở Châu Âu.

Nếu eToro là nền tảng tiền điện tử tốt nhất trong sự so sánh của chúng tôi, thì đó cũng là vì nó cho phép truy cập vào rất nhiều tính năng. Bạn có thể thử nghiệm nền tảng miễn phí thông qua tài khoản demo (để làm quen với công cụ này), tận dụng lợi thế của mạng giao dịch xã hội và tính năng mới nhất của nó: giao dịch sao chép. Nếu bạn không biết cách đầu tư, chỉ cần sao chép những nhà giao dịch giỏi nhất trên nền tảng!

Còn về phí? Không có phí ẩn trên eToro và bạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết trên trang web của nền tảng tiền điện tử. Nhận xét này cũng áp dụng cho tất cả các sản phẩm được cung cấp để giao dịch: tiền điện tử, cổ phiếu, ETF, hàng hóa. Trong so sánh của chúng tôi, đây là công ty duy nhất có Libertex cung cấp một nền tảng mà trên đó bạn có thể tận dụng tất cả các loại tài sản này ở một nơi.

Các khía cạnh cần cải thiện tại eToro

Như đã lưu ý trước đó trong phần so sánh của chúng tôi, không ai là hoàn hảo. Mặc dù chúng tôi coi eToro là nền tảng giao dịch tiền điện tử tốt nhất, nhưng nó có một số điểm yếu.

Như đã nói ở trên, tại eToro, bạn thực sự không thể sở hữu tiền điện tử. Nền tảng này cho phép bạn đầu tư tiền điện tử và giao dịch tài sản thông qua các sản phẩm phái sinh được gọi là “CFD”. Thực hiện các CFD ( Hợp đồng chênh lệch ) này có nghĩa là bạn sẽ tham gia vào một hợp đồng tài chính cho phép bạn tiếp xúc với tiền điện tử. Nếu bạn không sở hữu tiền điện tử, thì vị trí của bạn đối với hành động giá là hoàn hảo.

Lỗ hổng duy nhất của phương pháp này là bạn sẽ không thể rút tài sản tiền điện tử để lưu trữ trên một ví chuyên dụng (ví sau này có thể gặp rủi ro nếu bạn không có kiến ​​thức cơ bản về bảo mật). Nói như vậy, bạn nên biết rằng thông qua CFD cũng có những lợi thế của nó. Với eToro, bạn sẽ có thể áp dụng đòn bẩy (x5), bạn sẽ có quyền truy cập vào nhiều tài sản hơn và bạn sẽ được hưởng lợi từ tính linh hoạt cao hơn.

Một lĩnh vực khác mà eToro có thể cải thiện là sự đa dạng của các altcoin (tài sản không phải Bitcoin). Để củng cố vị trí của nó như là nền tảng tốt nhất để giao dịch tiền điện tử, sẽ rất tốt nếu bạn liệt kê nhiều tài sản kỹ thuật số hơn nữa. Người chơi khác tham khảo vài trăm. Nhưng một lần nữa, chúng tôi khuyên bạn nên chọn các loại tiền điện tử phổ biến nhất: chúng đã đủ biến động, không có ích gì khi tìm kiếm các loại tiền điện tử thậm chí còn rủi ro hơn.

Cuối cùng, đây là những con đường để cải thiện hơn là những điểm yếu. Do đó, điều này không đặt ra câu hỏi về vị trí của nền tảng này trên thị trường. Nếu bạn muốn truy cập vào nền tảng tiền điện tử tốt nhất của năm 2023, eToro là nơi để đi.

2. ZenGo, ứng dụng tiền điện tử dễ sử dụng nhất

ZenGo là một nền tảng tiền điện tử xứng đáng được biết đến vì nó dễ sử dụng và trực quan.

Phải nói rằng những lời hứa được đưa ra rất hấp dẫn… và thực sự có thật. Sau khi thử nghiệm rộng rãi ứng dụng ZenGo , chúng tôi có thể thấy rằng có thể mua tiền điện tử một cách nhanh chóng (trong vòng chưa đầy 20 giây).

Nhưng đó không phải là lợi ích duy nhất của việc sử dụng ZenGo. Chúng tôi sẽ cho bạn thấy những ưu điểm của nó cũng như những điều có thể được cải thiện. Mục tiêu là duy trì tính khách quan nhất có thể trong việc so sánh các nền tảng tiền điện tử tốt nhất năm 2023 này.

ZenGo là một công ty ra đời vào mùa hè năm 2018. Điều này mang lại cho công ty nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền điện tử. Ứng dụng của nó (là cách duy nhất để mua và lưu trữ tiền điện tử) rất mạnh với xếp hạng trung bình hơn 4,7 / 5 trên Apple StoreGoogle Play Store cộng lại.

Sàn Giao Dịch Tiền Ảo Uy Tín Trang web ZenGo

Tại sao chọn ZenGo?

Lập luận mạnh mẽ đầu tiên mà ZenGo có là sự dễ sử dụng của dịch vụ và ví của nó. Việc tạo tài khoản của bạn sẽ chỉ mất vài giây. Bạn sẽ có thể nhanh chóng mua Bitcoin, Ether, v.v. ZenGo cung cấp 10 đô la Bitcoin dưới dạng hoàn tiền cho lần mua hàng đầu tiên của bạn. Để được hưởng lợi từ nó, bạn phải thực hiện một giao dịch mua đầu tiên có giá trị tương đương với 200 đô la.

Trải nghiệm người dùng thực sự tuyệt vời. Ngay cả khi bạn chưa bao giờ có thể đầu tư vào tài sản kỹ thuật số, bạn sẽ nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình. ZenGo cung cấp hơn 70 loại tiền điện tử, bao gồm cả những loại tiền điện tử nổi tiếng nhất. Cũng có thể theo dõi nhanh hiệu suất đầu tư của bạn. Không cần cài đặt ứng dụng của bên thứ ba để thực hiện việc này.

ZenGo không chỉ là một ứng dụng để mua và bán tiền điện tử. Đây cũng là một danh mục đầu tư cho phép bạn đảm bảo các khoản đầu tư của mình. Không giống như nhiều nền tảng tiền điện tử khác, bạn sẽ là người duy nhất nắm giữ các khóa cá nhân cho tài sản của mình. Ngay cả ZenGo cũng không có quyền truy cập.

Điều này khiến chúng tôi đề cập đến tất cả những thứ được ZenGo đưa ra để bảo mật ví tiền điện tử của bạn. Điều đầu tiên cần lưu ý ở cấp độ này là kết nối với ứng dụng ZenGo sẽ được thực hiện thông qua nhận dạng khuôn mặt. Do đó, bạn sẽ là người duy nhất có thể truy cập tài sản của mình. Trong trường hợp bạn đổi điện thoại hoặc làm mất điện thoại, ZenGo đã cung cấp chức năng sao lưu.

Bạn sẽ cần phải định cấu hình điều này sau khi ứng dụng được cài đặt trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn. Nó sẽ cho phép bạn khôi phục ví tiền điện tử của mình nếu cần. Cuối cùng về bảo mật, ZenGo đã thường xuyên kiểm tra dịch vụ của mình. Đó là một đảm bảo thực sự về chất lượng. Cũng lưu ý rằng tất cả các báo cáo liên quan đến các cuộc đánh giá này đều có sẵn để tham khảo ý kiến.

Điểm cuối cùng có lợi cho ZenGo khi chọn một nền tảng trao đổi tiền điện tử là sự hỗ trợ của nó. Trực tiếp từ ứng dụng, bạn sẽ có thể liên hệ với một đại lý. Tính năng này khả dụng 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần. Sau khi liên hệ với bộ phận hỗ trợ nhiều lần, chúng tôi có thể đảm bảo rằng tính năng này thực sự đáp ứng, ngoài ra còn hoạt động hiệu quả.

Chúng tôi sẽ quên một chi tiết: ZenGo không xác minh danh tính của bạn nếu bạn định đầu tư ít hơn 150 € mỗi tháng vào tiền điện tử.

Những điểm cần cải thiện tại ZenGo

Mặc dù ZenGo hỗ trợ rất nhiều phương thức mua tiền điện tử (thẻ tín dụng, chuyển khoản, Apple Pay, v.v.), nhưng phải thừa nhận rằng phí tính cho mỗi lần mua cao hơn một chút so với mức trung bình. Trong mọi trường hợp, đây là nhận định mà chúng tôi có thể rút ra bằng cách so sánh phí của ZenGo với phí của eToro.

Tin tốt là điều này sẽ phát triển với mức phí thấp hơn.

Một bất lợi khác là tùy thuộc vào quốc gia bạn đang ở, bạn có thể không mua được một số loại tiền điện tử nhất định. Hãy yên tâm, các tài sản phổ biến nhất được hỗ trợ ở mọi nơi (Ether, Bitcoin, Binance Coin, Uniswap hoặc thậm chí Dogecoin). Lý do cho việc không thể mua một số tài sản nhất định này là do các quy định được thực hiện ở một số quốc gia.

Cuối cùng, điểm cuối cùng có thể được cải thiện trên nền tảng tiền điện tử của ZenGo liên quan đến việc rút tiền. Hiện tại chỉ có thể rút tiền của bạn bằng cách chuyển đổi tiền điện tử của bạn thành Bitcoin. Phải thừa nhận rằng đây không phải là điều thiết thực nhất, nhưng may mắn thay, nó là một bước mà bạn sẽ chỉ mất vài giây.

Điều đó nói rằng, và sau khi kiểm tra với bộ phận hỗ trợ khách hàng, danh sách các loại tiền điện tử mà bạn có thể chuyển đổi thành euro (hoặc một loại tiền tệ khác) để thực hiện rút tiền, sẽ sớm phát triển.

3. Binance, sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất về phí

Nếu bạn đang tìm kiếm một sàn giao dịch để mua và bán tiền điện tử, rất có thể bạn đã nghe nói về Binance trước đây. Nhờ sự gia tăng chóng mặt trong vài năm qua, nó là một trong những nền tảng tiền điện tử tốt nhất vào năm 2023.

Binance cung cấp một công cụ hoàn chỉnh cho phép bạn mua, bán, giao dịch và lưu trữ tài sản tiền điện tử. Tổng cộng, bạn sẽ có quyền truy cập vào hàng trăm loại tiền điện tử, điều này làm cho Binance trở thành tài liệu tham khảo ở cấp độ này. Nếu nó cũng là bộ tiêu thụ nhiều khối lượng nhất trên thế giới, thì nó cũng là một trong những bộ phức tạp nhất. Nó không trực quan lắm, điều này có thể gây khó khăn cho hầu hết người mới bắt đầu.

Ngoài việc cung cấp sự đa dạng vô song của tiền điện tử trên thị trường, nền tảng này hóa ra là nền tảng có mức phí thấp nhất. Nếu bạn muốn tối ưu hóa các khoản đầu tư của mình để tối đa hóa cơ hội hoàn vốn, bạn nên xem xét Binance. Về mặt bảo mật, nó cũng không bị bỏ sót vì nó cho phép bạn kích hoạt xác thực kép để bảo mật tốt nhất cho ví kỹ thuật số của bạn.

Sàn Giao Dịch Tiền Ảo Uy Tín Trang web Binance

Tại sao chọn Binance?

Để hiểu rõ hơn tại sao Binance lại là một phần trong bảng xếp hạng các sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất của chúng tôi, chúng tôi sẽ trình bày các điểm mạnh của nó. Cũng có thể tìm thấy ý kiến ​​của chúng tôi trên Binance để biết thêm thông tin.

Như đã đề cập ở trên, cần lưu ý rằng mức phí áp dụng là thấp. Bạn chỉ đơn giản là sẽ không tìm thấy một sàn giao dịch tiền điện tử tốt hơn khi nói đến phí. Về cơ bản, đây sẽ là 0,1%. Tin tuyệt vời là có thể giảm chúng nhiều hơn nữa nếu khối lượng giao dịch của bạn lớn hoặc nếu bạn sở hữu tiền điện tử của nền tảng (Binance Coin).

Chất lượng tuyệt vời thứ hai của Binance liên quan đến sự lựa chọn tiền điện tử và số lượng các cặp được hỗ trợ. Có thể mua, giao dịch và bán hàng trăm tài sản. Nếu bạn muốn tiếp cận các khoản đầu tư độc quyền trước bất kỳ ai khác, đây rõ ràng là một lựa chọn tốt. Nhưng một lần nữa, có nguy cơ bị phân tán và đầu tư vào các altcoin không có tiềm năng.

Nếu Binance phổ biến với các nhà đầu tư, đó cũng là bởi vì nền tảng này cung cấp rất nhiều tính năng. Bạn sẽ có thể giao dịch ký quỹ (với đòn bẩy đáng kể và rủi ro), tận dụng lợi thế của nhiều sản phẩm tiết kiệm (đặt cược), tham gia vào việc ra mắt các mã thông báo mới trong bản xem trước, v.v. Nếu bạn quan tâm, hãy biết rằng bạn thậm chí có thể lấy được thẻ Visa để thanh toán bằng tiền điện tử của mình. Sau này có lợi thế là cung cấp cho bạn khoản tiền hoàn lại lên đến 8%.

Một tài sản khác chứng minh vị trí của nó trong việc so sánh các sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất này là tính khả dụng của một ứng dụng. Nó đơn giản và sẽ cho phép bạn theo dõi các khoản đầu tư của mình hoặc mua / bán rất nhanh chóng. Trong một thị trường đầy biến động như thị trường tiền điện tử, điều cần thiết là có thể giao dịch bất cứ lúc nào và từ bất cứ đâu. eToro cho phép bạn làm điều tương tự. Trong những năm gần đây, đây là hai nền tảng duy nhất không bị gián đoạn kỹ thuật trong những thời điểm căng thẳng lớn trên thị trường tài chính.

Nhược điểm của nền tảng Binance

Nếu chúng tôi phải nói bất kỳ điều gì kém tích cực hơn về Binance, đó sẽ là hỗ trợ khách hàng của nó. Nền tảng này thường là nạn nhân của sự thành công của chính nó và đôi khi rất khó để nhận được phản hồi nhanh chóng cho một vé. Tin chắc một điều rằng, bạn sẽ luôn nhận được câu trả lời thỏa đáng. Ngoài ra, bạn có thể tin tưởng vào trung tâm trợ giúp của nó bằng tiếng Việt. Bạn sẽ tìm thấy trong phần sau rất nhiều hướng dẫn, hướng dẫn và bài báo phổ biến các khái niệm nhất định.

Các lĩnh vực khác để cải thiện liên quan đến tính dễ sử dụng. Không giống như eToro nổi trội trong lĩnh vực này, giao diện của Binance rất phức tạp. Vì vậy, có, nó là cực kỳ hoàn chỉnh, nhưng nó gây hại cho khả năng truy cập và trải nghiệm người dùng. Bạn thường sẽ bị lạc và sẽ gặp khó khăn khi tìm đường để thực hiện các hành động đơn giản (chẳng hạn như gửi tiền).

Bạn không muốn lấy đầu của bạn? Tốt hơn là nên chọn eToro, nền tảng tiền điện tử tốt nhất theo quan điểm đơn giản. Nếu bạn muốn có nhiều loại tiền điện tử nhất, Binance sẽ là lựa chọn tốt hơn. Loại thứ hai cũng nổi bật đối với các nhà giao dịch lớn cho phép chi phí rất thấp (hơn 100.000 euro mỗi tháng).

Điều đó nói lên rằng, Binance đang không ngừng cải tiến sản phẩm của mình và có thể trong tương lai gần, chúng ta sẽ thấy những cải tiến đáng kể trong trải nghiệm người dùng. Chúng tôi sẽ đánh giá cao rằng nền tảng này có sẵn bằng tiếng Việt, đây là một điểm tích cực thực sự.

4. Crypto.com

Giống như các nền tảng tiền điện tử tốt nhất hiện tại (eToro và ZenGo), Crypto.com có ​​khả năng hiển thị đáng kể. Trong những năm qua, dịch vụ này đã trở thành một dịch vụ bắt buộc. Điều này đặc biệt đúng với công chúng lần đầu tiên muốn đầu tư vào tiền điện tử.

Crypto.com rất táo bạo và tuyên bố là ứng dụng tiền điện tử phát triển nhanh nhất trên thế giới. Do đó, nó làm nổi bật thực tế là nó phục vụ hơn 10 triệu khách hàng trên khắp thế giới và nó cho phép mua và bán hơn 100 tài sản tiền điện tử. Theo nguyên tắc tương tự như Binance, nó là một sàn giao dịch cho phép bạn nắm giữ tiền điện tử. Cô cũng là nhà tài trợ của Paris Saint Germain (PSG), nơi khiến cô trở nên nổi tiếng.

Tuy nhiên, nếu chúng ta đặt thông tin này sang một bên, liệu Crypto.com có ​​thực sự giữ lời hứa của mình? Chúng tôi đã dành thời gian để kiểm tra và phân tích ứng dụng của nó để đưa ra ý kiến ​​khách quan nhất có thể về vấn đề này. Tìm hiểu bên dưới những lý do có thể khiến bạn chọn tham gia sàn giao dịch tiền điện tử này, cũng như những điểm yếu của nó.

Sàn Giao Dịch Tiền Ảo Uy Tín Trang web Crypto.com

Tại sao chọn Crypto.com?

Chúng tôi phải để lại cho Crypto.com rằng nó cung cấp một trong những ứng dụng trao đổi tiền điện tử tốt nhất. Nó là trực quan và đơn giản để sử dụng. Ngay cả khi bạn chưa bao giờ đầu tư vào cuộc sống của mình, bạn sẽ tìm thấy con đường của mình một cách dễ dàng.

Chúng tôi cũng muốn chỉ ra rằng mặc dù cung cấp phiên bản web của dịch vụ, nhưng Crypto.com chủ yếu tập trung vào ứng dụng của nó. Nếu bạn lo lắng về tính bảo mật của khoản đầu tư và tài khoản của mình, đừng hoảng sợ. Có thể kích hoạt xác thực kép. Điểm này cực kỳ quan trọng tại Binance và Crypto.com: một vụ hack duy nhất và tất cả tiền của bạn có thể biến mất. Đây không phải là trường hợp của eToro hoặc ZenGo.

Ngoài việc dễ sử dụng, Crypto.com cho phép bạn mua và bán hơn một trăm loại tiền điện tử. Bạn sẽ tìm thấy những tác phẩm kinh điển tuyệt vời nhưng cũng có thể là những altcoin khác ít được biết đến hơn. Đây là một trong những lý do tại sao chúng tôi coi nó là một trong những nền tảng tiền điện tử tốt nhất.

Crypto.com cũng có lợi thế là cung cấp một loạt các tính năng và dịch vụ. Phải kể đến thẻ Visa nổi tiếng của hãng. Ngoài việc có thể thanh toán bằng tiền điện tử, bạn sẽ có thể tận hưởng những lợi thế đáng kể. Điều này bao gồm hoàn tiền hoặc giảm giá trên một số dịch vụ hoặc nền tảng nhất định (Expedia, Airbnb, Spotify, Netflix, v.v.). Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết bằng cách truy cập trang web Crypto.com. Dịch vụ này cũng mang lại lợi nhuận hấp dẫn thông qua đặt cược. Bằng cách khóa tài sản của bạn trong một khoảng thời gian nhất định, bạn sẽ có thể tạo ra lợi tức lên đến 14% trong trường hợp tốt nhất.

Điểm yếu của Crypto.com

Sau khi đọc về ưu điểm của Crypto.com, bạn chắc chắn muốn biết về nhược điểm của nó. Điều này là hoàn toàn bình thường. Với trách nhiệm khách quan, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những điều có thể được cải thiện.

Phí do Crypto.com tính hơi quá cao so với sở thích của chúng tôi (0,4%). Nếu bạn là một nhà đầu tư với ít phương tiện, sự chênh lệch như vậy có thể nhanh chóng khiến bạn phải trả giá đắt. Đây là điểm yếu đầu tiên mà chúng tôi có thể lưu ý.

Điểm bất lợi khác liên quan đến thực tế là nền tảng đẩy mạnh đầu tư vào mã thông báo của nó, CRO. Bằng cách mua mã thông báo này và chặn nó trong một khoảng thời gian nhất định (đặt cược), bạn sẽ có thể tận dụng các lợi thế độc quyền. Đâu là vấn đề bạn sẽ nói với chúng tôi? Tất cả những lợi ích được cung cấp bởi Crypto.com đều xoay quanh điều kiện này. Chúng tôi thấy điều này thật đáng tiếc vì có cảm giác như nền tảng trao đổi tiền điện tử đang ép buộc một chút.

Bạn sẽ nhất thiết phải có CRO để được hưởng lợi từ lãi suất cao hơn, chiết khấu phí giao dịch hoặc thậm chí từ lợi nhuận liên kết với thẻ Visa được cung cấp. Cô ấy thực sự muốn buộc người dùng thêm lớp phức tạp này và đó là một điều xấu hổ.

Khiếu nại nhỏ cuối cùng mà chúng tôi có thể đưa ra đối với Crypto.com là ở cấp độ nạp tiền vào thẻ. Nền tảng tiền điện tử sẽ áp dụng khoản phí 3,5%. Đây là một chút cao so với phí của các sàn giao dịch hàng đầu. Nếu chúng tôi có đủ khả năng, một lời khuyên: hãy thích chuyển SEPA hơn. Nó hoàn toàn miễn phí.

5. Kraken

Kraken là một nền tảng trao đổi tiền điện tử được ra mắt vào năm 2013. Nó hoạt động từ Hoa Kỳ. Tại thời điểm viết bảng xếp hạng này, nó là một trong những sàn giao dịch phổ biến nhất và có khối lượng giao dịch cao nhất. Theo thông tin mới nhất, nó sẽ thực hiện IPO trong những tháng tới. Nó đã được định giá hơn 10 tỷ đô la.

Tuy nhiên, nó có thực sự đảm bảo về chất lượng? Nếu bạn muốn biết nền tảng này thực sự có giá trị gì, chúng tôi chỉ có thể mời bạn đọc các phần sau. Bạn cũng có thể xem toàn bộ bài đánh giá trao đổi Kraken của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Sàn Giao Dịch Tiền Ảo Uy Tín Trang web Kraken

Tại sao chọn Kraken?

Nếu Kraken đã khẳng định được vị thế của mình trong thế giới các nền tảng cho phép mua và bán tiền điện tử, thì điều đó phần lớn là nhờ vào chất lượng của dịch vụ được cung cấp. Ngày nay, nó có hơn 6 triệu khách hàng trên toàn thế giới.

Có hơn năm mươi tài sản kỹ thuật số khác nhau. Tất nhiên, sẽ có thể mua Bitcoin hoặc thậm chí là Ether. Ngoài ra, các mã thông báo mới được thêm vào một cách thường xuyên. Vì vậy, bạn có thể lướt trên các xu hướng mới nhất.

Đối với các khoản phí được tính, Kraken không có gì phải xấu hổ khi so sánh với Binance, như chúng tôi nhớ lại, là tốt nhất ở cấp độ này. Nó có phí cao hơn một chút nhưng vẫn tương đối thấp (khoảng 0,26%).

Còn về vấn đề bảo mật? Kraken là một trong những sàn giao dịch tốt nhất khi nói đến thời điểm này. 95% tài sản được lưu trữ trong các hầm ngoại tuyến, biệt lập và phân tán về mặt địa lý. Tất nhiên sẽ có thể kích hoạt xác thực hai yếu tố (thông qua Google Authenticator hoặc thậm chí là Yubikey). Lưu ý rằng nền tảng được quy định ở phần lớn các quốc gia nơi nó đang hoạt động (Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh, Nhật Bản, v.v.).

Kraken cũng có lợi thế là cung cấp khá nhiều công cụ kỹ thuật. Ví dụ: có thể tận dụng hiệu ứng đòn bẩy lên đến 50 lần thông qua nền tảng Hợp đồng tương lai của nó hoặc thực hiện đặt cược để hưởng lợi từ phần thưởng. Chúng tôi cũng nhân cơ hội này để đảm bảo với bạn về chất lượng hỗ trợ khách hàng: có thể liên hệ 24/7 và sẽ cho phép bạn nhanh chóng nhận được phản hồi.

Nhược điểm của sàn giao dịch tiền điện tử Kraken

Tại sao Kraken không được liệt kê cao hơn trong so sánh các nền tảng trao đổi tiền điện tử tốt nhất này? Mặc dù có phí thấp và sự lựa chọn khá lớn về tài sản tiền điện tử, nhưng chúng tôi nhận thấy nó có một số sai sót.

Mặc dù các tính năng rất nhiều, chúng tôi tin rằng sàn giao dịch không thực sự dễ tiếp cận cho những người mới bắt đầu thực sự. Các tùy chọn rất nhiều và rất dễ bị lạc giữa tất cả các giao diện này. Không nghi ngờ gì nữa, Kraken là một lựa chọn tuyệt vời cho những khán giả sành điệu (đặc biệt là khi nói đến giao dịch quyền chọn). Bây giờ để bắt đầu, chúng tôi muốn giới thiệu eToro.

Một khía cạnh khác mà chúng tôi hơi không hài lòng là các phương thức gửi tiền. Nếu bạn muốn gửi tiền bằng thẻ tín dụng của mình, mức phí khá cắt cổ sẽ được áp dụng (3,75%). Rõ ràng sẽ là cần thiết để ưu tiên khoản tiền gửi thông qua chuyển khoản SEPA. Bạn sẽ hoàn toàn không mất chi phí.

Cuối cùng, một điểm quan trọng khác liên quan đến tính khả dụng của nền tảng: rất thường xuyên, khi có sự biến động lớn về giá của Bitcoin (là tài sản phổ biến nhất), nền tảng này gặp khó khăn trong việc quản lý luồng các đơn đặt hàng đến. Trong những năm gần đây, trong các vụ va chạm, cô ấy thường là người đầu tiên không có mặt. Hậu quả: bạn bán tài sản của mình thấp hơn nhiều so với mong muốn, gây ra thua lỗ. Đây là một điểm rất quan trọng mà Binance và Crypto.com cũng có thể gặp phải. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp của eToro.

Mặc dù chúng tôi đã nêu bật sự đa dạng của các loại tiền điện tử được cung cấp, nhưng đừng mong đợi sẽ có một sự lựa chọn tương đương với Binance. Kraken vẫn còn nhiều việc phải làm về thời điểm này nếu họ muốn cạnh tranh với các nền tảng tiền điện tử tốt nhất của năm 2023. Giờ đây, dịch vụ này có lợi thế là thường niêm yết độc quyền các loại tiền điện tử mới và điều này trước eToro, Binance hoặc thậm chí là Crypto.com.

6. SwissBorg

SwissBorg cung cấp một trong những ứng dụng tốt nhất để mua và bán tiền điện tử. Không giống như nhiều nền tảng khác được trình bày trong bài so sánh của chúng tôi cho năm 2023, ứng dụng của nó là giao diện người dùng duy nhất. Không có phiên bản web nào của dịch vụ.

Ứng dụng chỉ được phát hành vào khoảng năm 2019. Tuy nhiên, nó đã có hơn 450.000 người dùng đã được xác minh và 1,45 tỷ đô la tài sản kỹ thuật số được quản lý. Đó là một thành công lớn và nó rất xứng đáng.

Công ty đứng sau nền tảng trao đổi tiền điện tử này có trụ sở tại Thụy Sĩ. Nó được tạo thành từ hơn một trăm nhân viên có trụ sở tại 20 quốc gia khác nhau. Tại sao SwissBorg không cao hơn trong so sánh của chúng tôi? Có một số lý do cho điều này nhưng những lý do chính là: thiếu các cặp và tài sản tiền điện tử được cung cấp hoặc không thể sử dụng sàn giao dịch trên máy tính.

Nếu điều đó không làm phiền bạn và bạn đang tìm kiếm sự đơn giản và cơ hội để phát triển tài sản của mình, thì bạn phù hợp với nó. Chúng tôi cho bạn biết thêm trong những dòng sau.

Sàn Giao Dịch Tiền Ảo Uy Tín Trang web SwissBorg

Tại sao chọn SwissBorg?

SwissBorg là một nền tảng trao đổi tiền điện tử rất dễ học và sử dụng. Đối với những người muốn bắt đầu, đó là một lựa chọn có ý nghĩa.

Tất cả các tương tác mà bạn có thể có với nền tảng sẽ diễn ra trên ứng dụng di động của nó. Nó được suy nghĩ kỹ lưỡng và có thể được sử dụng trên cả Android và iOS. Vì chúng ta đang nói về ứng dụng SwissBorg, nên biết rằng từ quan điểm bảo mật, điều cần thiết đã được thực hiện. Sau nhiều thử nghiệm do các chuyên gia an ninh mạng thực hiện, không có sai sót nào gây nguy hiểm cho tiền điện tử của người dùng đã được tìm thấy.

Điểm mạnh khác của SwissBorg nằm ở chỗ nó cho phép bạn phát triển khoản đầu tư của mình. Có thể nhận được lợi nhuận hàng ngày từ các tài sản như USDC, ETH, BTC, XRP hoặc thậm chí là CHSB. Sau đó là mã thông báo dành riêng cho SwissBorg. Sau này có rất nhiều lợi thế nếu bạn đã bị thuyết phục và muốn sử dụng SwissBorg bằng mọi giá. Ví dụ, nó cho phép giảm chi phí khi mua và bán tài sản, để tăng lợi nhuận thu được hoặc thực hiện đặt cược để nhận được nhiều token CHSB hơn nữa.

Một điều cuối cùng mà chúng tôi muốn nhấn mạnh là phí được tính cho các khoản tiền gửi và rút tiền. SwissBorg không mất phí tiền gửi bạn thực hiện và chỉ 0,10% khi rút tiền.

Nhược điểm của SwissBorg

Hạn chế lớn nhất của SwissBorg là nó vẫn cung cấp rất ít tài sản và cặp tiền điện tử. Bạn sẽ phải hài lòng với các giá trị thị trường an toàn (BTC, ETH, BNB, XRP, MATIC, AAVE, COMP, v.v.). Sự thật mà nói, đó không hẳn là một điều xấu khi bạn mới bắt đầu. Thật vậy, nhiều nhà đầu tư có xu hướng dàn trải quá mỏng và đầu tư vào các dự án có thể được mô tả là “không đáng tin cậy”.

Ngoài nhược điểm này, phí giao dịch hơi cao. Điều này vẫn hoàn toàn chính xác nhưng chúng tôi còn xa những gì được cung cấp bởi nền tảng tiền điện tử tốt nhất năm 2023. SwissBorg chiếm 1% trên mỗi giao dịch.

Cuối cùng, yếu tố đáng thất vọng cuối cùng với SwissBorg là hỗ trợ khách hàng. Chỉ có thể liên hệ với anh ấy bằng cách điền vào biểu mẫu liên hệ. Và theo kinh nghiệm của chúng tôi, thường sẽ rất cần sự kiên nhẫn trước khi có được câu trả lời thỏa đáng. Nền tảng này rõ ràng là nạn nhân của thành công gần đây. Nhiều ý kiến ​​khách hàng để lại trên mạng cũng theo hướng này… đề cập đến thời gian phản hồi có thể lên đến vài tuần.

May mắn thay, một trung tâm trợ giúp khá chất lượng đến đưa ra quan điểm mà chúng tôi có về dịch vụ hỗ trợ khách hàng của SwissBorg. Bạn sẽ tìm thấy trong câu trả lời sau cho các câu hỏi chung, liên quan đến tiền gửi và rút tiền, trao đổi tiền điện tử, bảo mật hoặc thậm chí là chức năng Lợi nhuận thông minh dành riêng cho ứng dụng SwissBorg.

7. Libertex

Libertex không nổi tiếng như các nền tảng tiền điện tử tốt nhất được đề cập ở trên, eToro, ZenGo hoặc Binance. Tuy nhiên, sau khi có thể kiểm tra nó trong một thời gian dài, hóa ra nó không phải xấu hổ khi đối mặt với cuộc thi.

Sự thiếu phổ biến này chắc chắn được giải thích bởi thực tế là tại cơ sở, Libertex tập trung vào giao dịch tiền tệ (forex). Nền tảng này đã hoạt động trên thị trường tài chính từ năm 1997. Nó có vài triệu khách hàng trên khắp thế giới và đã giành được hơn 40 giải thưởng quốc tế (nền tảng giao dịch tốt nhất, nhà môi giới ngoại hối tốt nhất, v.v.).

Nó được điều chỉnh bởi CySEC ở Châu Âu và được đăng ký với ACPR Banque de France (dưới tên công ty Indication Investments Ltd). Vì vậy, bạn có thể yên tâm rằng tiền của bạn được an toàn với cô ấy.

Nhưng điều khiến chúng ta quan tâm trong bối cảnh so sánh này là phần của nó dành riêng cho tiền điện tử. Libertex có giá trị gì? Ưu và nhược điểm của dịch vụ của anh ấy là gì? Chúng tôi cung cấp cho bạn bản tóm tắt ngắn gọn nhưng đầy đủ về dịch vụ của nó cho phép giao dịch tiền điện tử.

Sàn Giao Dịch Tiền Ảo Uy Tín Trang web Libertex

Tại sao chọn nền tảng tiền điện tử Libertex?

Như bạn có thể tưởng tượng, nếu Libertex có mặt trong bảng xếp hạng của chúng tôi về các nền tảng tốt nhất để giao dịch tiền điện tử, thì điều đó nhất thiết là vì nó có các tài sản đáng kể để quảng bá.

Ưu điểm lớn đầu tiên mà nó có là nó rất dễ hiểu và dễ sử dụng. Cho dù bạn là người mới tham gia hay đã có kinh nghiệm trong giao dịch tiền điện tử, bạn sẽ hài lòng với giải pháp được cung cấp. Chúng tôi cũng muốn chỉ ra rằng giống như eToro, Libertex cung cấp một tài khoản demo.

Bộ phận hỗ trợ khách hàng của nó rất nhanh nhạy và sẽ mang đến cho bạn cơ hội được giúp đỡ. Đây cũng là một trong những nền tảng tiền điện tử duy nhất cho phép bạn hưởng lợi từ hỗ trợ khách hàng qua điện thoại. Nếu muốn, bạn cũng có thể liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng qua email.

Libertex không sử dụng các biện pháp để đảm bảo an toàn cho các nhà đầu tư của mình. Trang web của nó cũng như các giao dịch / trao đổi được thực hiện đều được mã hóa và bạn có thể thiết lập xác thực hai yếu tố (bằng SMS hoặc Google Authenticator). Vì công ty có trụ sở tại Châu Âu, nên các khoản bảo lãnh đã được bao gồm. Là khách hàng, bạn được bảo vệ trước số dư âm và tiền gửi của bạn cũng được bảo vệ.

Một trong những lý do khác tại sao chúng tôi nói Libertex là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất vào năm 2023 là do các khoản phí được áp dụng rất đơn giản, minh bạch và hấp dẫn. Chúng sẽ được tính trực tiếp khi bạn định giao dịch một tài sản. Do đó, bạn sẽ nhận thức được đầy đủ về tỷ lệ hoa hồng.

Điều này không có liên quan trực tiếp đến tài sản tiền điện tử nhưng chúng tôi cũng thấy rất thú vị khi có quyền truy cập vào các sản phẩm khác. Bạn có thể thông qua Libertex để thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào. Nền tảng này giúp bạn có thể đầu tư vào cổ phiếu, kim loại, ETF… hoặc giao dịch ngoại hối (bí quyết của nó). Giống như eToro, do đó bạn sẽ có thể tập trung tất cả các khoản đầu tư của mình trên nền tảng.

Nhược điểm của Libertex

Mặc dù đây không phải là một bất lợi nhưng điều đáng chú ý là Libertex chỉ cho phép giao dịch CFD. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể mua tiền điện tử trực tiếp hoặc lưu trữ nó trên ví bên ngoài. Đơn giản là bạn sẽ có thể đặt cược vào sự phát triển của khóa học. Nếu đây là thứ bạn thực sự muốn tìm, thì tốt hơn là nên chuyển sang Binance. Điều đó nói rằng, có những rủi ro đi kèm với nó.

Một điểm yếu nhỏ khác mà chúng tôi có thể xác định liên quan đến nội dung giáo dục. Libertex không cung cấp đủ tài nguyên và hướng dẫn trong trung tâm trợ giúp của mình. Sẽ rất tốt nếu nhiều hỗ trợ hơn được cung cấp, đặc biệt là cho người mới bắt đầu. Bây giờ các khái niệm cơ bản của giao dịch đã được đề cập và đó đã là ý chính. Lưu ý rằng bộ phận hỗ trợ khách hàng nhanh nhạy có thể giúp bạn phần còn lại.

Libertex có thể cung cấp rất nhiều loại tiền điện tử và cặp tiền điện tử, nhưng nó vẫn đứng sau những nền tảng tốt nhất hiện tại. Bạn sẽ tìm thấy những tài sản lâu đời nhất và nổi tiếng nhất bao gồm Bitcoin, Ether, Litecoin, Ethereum Classic, Ripple, Monero, Zcash… Hãy nhớ xem qua trang Libertex nếu bạn muốn tham khảo thông tin chi tiết.

Chúng tôi muốn tìm thêm nhiều altcoin để có thể “lướt” theo các xu hướng hiện tại. Đánh giá từ danh sách các tài sản có thể được giao dịch trong tương lai, có vẻ như Libertex đang nghiên cứu về chủ đề này.

Trao đổi là gì? Một nền tảng tiền điện tử?

Sàn giao dịch hoặc nền tảng tiền điện tử chỉ đơn giản là một trang web môi giới cho tiền điện tử, mã thông báo (tài sản ảo được tạo trên blockchain) và bất kỳ tài sản ảo nào khác (chẳng hạn như NFT).

Do đó, các nền tảng này cung cấp cho bạn khả năng mua, bán, nắm giữ hoặc giao dịch các tài sản tiền điện tử như Bitcoin, Ether, Dogecoin, Ripple, v.v. Bạn sẽ có thể gửi tiền thật (euro, đô la, franc Thụy Sĩ) và sau đó mua tiền điện tử mà bạn chọn. Sau đó, rõ ràng là sẽ có thể bán cái sau để lấy lại euro.

Điều đó nói rằng, và như bạn chắc chắn đã thấy khi đọc xếp hạng của chúng tôi, có sự khác biệt giữa các nền tảng này. Một số cho phép bạn thực sự sở hữu một loại tiền điện tử trong khi những người khác cho phép bạn truy cập vào các sản phẩm phái sinh ( CFD – Contract for Difference ). Phần đầu tiên được đề cập có thể được gọi là “sàn giao dịch tiền điện tử”, trong khi các sàn khác sẽ được coi là nền tảng tiền điện tử đơn giản (hoặc nhà môi giới).

Đối với người mới bắt đầu, chúng tôi có xu hướng đề xuất một nền tảng có CFD như eToro. Chúng được quản lý, dễ sử dụng và có thể tập trung tất cả các khoản đầu tư. Bạn có thể mua Bitcoin, cổ phiếu hoặc hàng hóa ở cùng một nơi. Trên một sàn giao dịch , các giao diện luôn mang tính kỹ thuật và phức tạp hơn. Bạn có thể nhanh chóng bị lạc trong đó và điều này có thể nhanh chóng ảnh hưởng đến hiệu suất.

Làm thế nào để chọn nền tảng tiền điện tử của bạn?

Việc lựa chọn nền tảng để sử dụng để đầu tư vào tiền điện tử là rất quan trọng. Không nên bỏ qua cách tiếp cận này và đây là lý do chính tại sao chúng tôi quyết định thực hiện nghiên cứu của mình và xuất bản so sánh và xếp hạng này cho năm 2023.

Điều đó đang được nói, mọi người sẽ có những kỳ vọng khác nhau. Bạn có muốn ưu tiên sử dụng giao diện dễ sử dụng không? Bạn đang tìm kiếm một mã thông báo / tiền điện tử cụ thể? Hay bạn muốn tận dụng mức phí thấp? Để giúp bạn trong cách tiếp cận của mình, chúng tôi đã quyết định liệt kê tất cả các khía cạnh cần xem xét và các câu hỏi cần tự hỏi bản thân để chọn nền tảng tốt nhất để mua và bán tiền điện tử.

Danh sách này không đầy đủ :

 • Bảo mật và độ tin cậy: có thể kích hoạt xác thực hai yếu tố (2FA) không? Danh tiếng của sàn giao dịch là gì? Nó đã có mặt trên thị trường bao lâu rồi? Nền tảng này có nằm trong danh sách đen của AMF không? Nó có được quy định không? Hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi này và nghiên cứu về những chủ đề khác nhau này.
 • Dễ sử dụng, giao diện và ứng dụng: Nếu bạn mới bắt đầu và muốn mua tài sản tiền điện tử lần đầu tiên, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng nền tảng bạn chọn tương đối dễ học và sử dụng. Điều này sẽ thông qua một giao diện được suy nghĩ kỹ lưỡng và công thái học. Ngoài ra, hãy chắc chắn xem xét các ứng dụng dành cho thiết bị di động. Ở cấp độ này, hãy lưu ý rằng tất cả các nền tảng tiền điện tử có trong so sánh của chúng tôi đều cung cấp ứng dụng tương thích với iOS và Android. Điều đó đang được nói, nếu tính dễ sử dụng là mối quan tâm số một của bạn, thì ZenGo đối với chúng tôi dường như là sự lựa chọn tốt nhất của nền tảng tiền điện tử.
 • Lựa chọn tiền điện tử: không phải tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử đều cung cấp sự đa dạng giống nhau. Vì vậy, có, bạn sẽ luôn có khả năng mua Bitcoin, Ether. Bây giờ nếu bạn muốn đầu tư vào một mã thông báo ít phổ biến hơn và “kỳ lạ” hơn, bạn sẽ phải đảm bảo rằng nền tảng đã chọn cung cấp nó. Điều đáng chú ý là các nền tảng tiền điện tử liên tục cập nhật danh sách các tài sản được hỗ trợ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 • Phí: giống như các nhà môi giới trực tuyến chuyên mua cổ phần, các nền tảng để mua, bán hoặc giao dịch tiền điện tử áp dụng phí cho các giao dịch. Để tăng lợi nhuận cho các khoản đầu tư của bạn, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng chi phí càng thấp càng tốt. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm vài chục, thậm chí hàng trăm euro trong dài hạn.
 • Phương thức gửi và rút tiền: các phương tiện được hỗ trợ để gửi hoặc rút tiền là khác nhau giữa các tác nhân. Một số sẽ chỉ cho phép bạn gửi tiền bằng cách chuyển khoản (SEPA, SWIFT, v.v.), trong khi những người khác cũng hỗ trợ gửi tiền qua thẻ ngân hàng, PayPal, v.v. Nhận xét này cũng áp dụng cho việc rút tiền.
 • Các tính năng: việc chọn nền tảng tiền điện tử tốt nhất cho bạn cũng liên quan đến việc tập trung vào các tính năng được cung cấp. Chúng tôi nghĩ ví dụ về khả năng đặt cược, có thể thực hiện giao dịch sao chép ( eToro là tài liệu tham khảo trong lĩnh vực này ), có quyền truy cập vào các hiệu ứng đòn bẩy hoặc thậm chí có thể sử dụng thẻ tín dụng cụ thể cho sàn giao dịch (như trường hợp của Binance ). Nếu bạn đang thắc mắc tại sao Coinbase không được đề cập, hãy nhớ kiểm tra so sánh Binance và Coinbase của chúng tôi.
 • Hỗ trợ khách hàng: khía cạnh cuối cùng có vẻ quan trọng đối với chúng tôi rõ ràng là hỗ trợ khách hàng. Bạn sẽ hiếm khi cần nó nói chung. Tuy nhiên, điều tốt là đảm bảo rằng bạn sẽ có thể nhận được câu trả lời thỏa đáng và nhanh chóng. Để đánh giá chất lượng hỗ trợ khách hàng, hãy xem trung tâm trợ giúp được cung cấp sẵn, các mạng xã hội của nền tảng tiền điện tử được đề cập (họ thường có một tài khoản dành riêng cho dịch vụ khách hàng), cũng như các đánh giá của người dùng.

Với tất cả những yếu tố này thuộc quyền sở hữu của bạn, bạn có thể thiết lập thứ tự ưu tiên và đưa ra lựa chọn. Nếu bạn muốn ý kiến ​​của chúng tôi, nền tảng tiền điện tử đáp ứng tốt nhất tất cả các nhu cầu được liệt kê là eToro. Nó sẽ đáp ứng mong đợi của hầu hết những người mới bắt đầu, nhưng không chỉ. Nếu bạn muốn tiến thêm một bước nữa, tận dụng đòn bẩy cạnh tranh và chênh lệch, đây là một nền tảng tiền điện tử tuyệt vời.

AMF và tiền điện tử: khuyến nghị

Ý kiến ​​của AMF về tiền điện tử là gì? Nếu bạn không biết AMF là gì, đó là Autorité des Marchés Financiers. Nó giám sát việc bảo vệ các khoản tiết kiệm, thông tin nhà đầu tư và hoạt động đúng đắn của thị trường tài chính.

Khẩu hiệu của AMF liên quan đến bất kỳ loại tài sản tiền điện tử nào là thận trọng. Như chúng tôi đã có thể nhớ lại trong phần giới thiệu so sánh của chúng tôi về các nền tảng tiền điện tử tốt nhất, đó là một thị trường khác với thị trường chứng khoán. Sự biến động cao hơn nhiều và không may là cũng có rất nhiều trò gian lận xung quanh hệ sinh thái non trẻ này.

Để tránh loại thất bại này, chúng tôi khuyên bạn nên ưu tiên các nền tảng / sàn giao dịch tiền điện tử được trình bày trong bài viết của chúng tôi vì chúng là một trong những nền tảng an toàn và đáng tin cậy nhất vào năm 2023. Bạn sẽ có thể mua, bán cũng như giao dịch tiền điện tử một cách thanh thản hơn nhiều.

Thông tin : khi bạn đã có thể rút tiền từ nền tảng tiền điện tử, hãy nhớ rằng bạn sẽ được yêu cầu khai báo khoản thu nhập vốn của mình (nhưng cũng như bất kỳ việc tạo tài khoản nào trên sàn giao dịch tiền điện tử).

Kết luận: nên chọn nền tảng tiền điện tử nào?

Nền tảng để mua và bán tiền điện tử để lựa chọn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kỳ vọng và nhu cầu của bạn. Bây giờ một điều chắc chắn, bằng cách chọn một trong các dịch vụ được trình bày trong so sánh của chúng tôi, bạn không thể sai lầm. Chúng tôi đã lựa chọn những sản phẩm tốt nhất trên thị trường. Điều này áp dụng từ quan điểm bảo mật, tính dễ sử dụng, lựa chọn tài sản tiền điện tử, chi phí hoặc thậm chí là chức năng.

Theo ý kiến ​​của chúng tôi, danh hiệu nền tảng tiền điện tử tốt nhất vào năm 2023 thuộc về eToro. Loại thứ hai kết hợp sự đơn giản của việc sử dụng, bảo mật, đồng thời cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn về tiền điện tử. Sau đó, hãy đến ZenGo và Binance, những công ty không có giá trị kinh tế và mỗi bên đều có tài sản để đưa ra. ZenGo là cách dễ nhất để mua và lưu trữ tiền điện tử. Ứng dụng của nó làm cho mọi thứ dễ hiểu đối với mọi người. Binance là một công cụ kỹ thuật hơn nhưng hoàn thiện hơn. Ngoài ra, nhà môi giới trực tuyến này có lợi thế là cung cấp một số lượng lớn tài sản kỹ thuật số.

Để tìm hiểu thêm về nền tảng do eToro cung cấp, chúng tôi khuyên bạn nên truy cập trang web chính thức của nó.

Những câu hỏi thường gặp

Nền tảng giao dịch nào lâu đời nhất?

eToro là một trong những nền tảng lâu đời được ra đời năm 2007.

Nền tảng nào hỗ trợ bằng tiếng Việt?

Libertex, Kraken, eToro, Binance là một trong những nền tảng có hỗ trợ bằng tiếng Việt.

Sàn nào cung cấp lượng lớn tài sản kỹ thuật số?

Binance là một trong những sàn cung cấp lượng lớn tài sản kỹ thuật số cho các nhà giao dịch.

Nền tảng tiền điện tử nào tốt nhất năm 2023?

Theo ý kiến của chúng tôi, eToro là nền tảng điện tử tốt nhất năm 2023.

Sàn nào giao diện dễ hiểu, phù hợp với mọi người?

ZenGo là một trong sàn làm mọi thứ dễ hiểu và phù hợp với hầu hết mọi người.