Định nghĩa: stacking tiền điện tử là gì?

Bạn có biết rằng có một cơ chế, tiết kiệm năng lượng và dễ truy cập, cho phép bạn kiếm tiền bằng tiền điện tử của mình? Cơ chế này được gọi là đặt cược và không yêu cầu bất kỳ thiết bị hoặc kiến ​​thức đặc biệt nào.

Nếu bạn quan tâm đến tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng, bạn chắc chắn đã nghe nói đến khai thác. Khai thác tiền điện tử là hoạt động mà nhiều máy chủ (thợ đào) cho mạng lưới khả năng tính toán của họ để xác thực và bảo mật các giao dịch. Đổi lại, những người khai thác nhận được phần thưởng bằng Bitcoin.

Mặc dù cơ chế xác nhận này có thể rất bổ ích cho những người tham gia, nhưng nó thường được coi là tiêu tốn nhiều năng lượng. Ngoài ra, nó đòi hỏi một sự đầu tư đáng kể về trang thiết bị cũng như kiến ​​thức kỹ thuật.

Với việc đặt cược, bạn chỉ cần giữ tiền điện tử trong ví để được mạng lưới thanh toán và do đó kiếm được thu nhập thụ động.

Nhưng đặt cược hoạt động như thế nào? Làm thế nào để đặt cược tiền điện tử? Và đặc biệt là phải đặt cọc ở đâu? Đọc bài viết này để tìm câu trả lời cho tất cả các câu hỏi của bạn.

Đặt cược tiền điện tử là gì?

Đặt cọc là hành động cố định các loại tiền điện tử của bạn trong một hợp đồng thông minh để tham gia vào các hoạt động diễn ra trên blockchain. Staking tương tự như khai thác ở chỗ nó thưởng cho những người dùng tham gia vào việc bảo mật một mạng phi tập trung. Do đó, bạn sẽ lưu trữ tiền điện tử của mình trong khi hưởng lợi từ các lợi thế.

Différences entre Bằng chứng Công việc và Bằng chứng Cổ phần

Trong thế giới tiền điện tử, chúng ta thường nói về POW hoặc POS, nhưng điều gì khiến chúng khác biệt?

Le Proof of Work (POW)

Nếu bạn biết Bitcoin hoạt động như thế nào , bạn chắc chắn đã nghe nói về Proof of Work (PoW). PoW là cơ chế xác thực các giao dịch và sau đó tổng hợp chúng thành các khối. Các khối này sau đó được liên kết với nhau để tạo thành một chuỗi khối. Trong cơ chế này, các thợ đào cho mạng lưới khả năng tính toán của máy tính để giải quyết một vấn đề toán học phức tạp. Người đầu tiên giải quyết được vấn đề có quyền thêm khối tiếp theo vào chuỗi khối. Như một phần thưởng cho việc tham gia vào các hoạt động mạng, người khai thác nhận được Bitcoin.

PoW đã được chứng minh là một sự đổi mới hiệu quả để xác thực các giao dịch trong một mạng lưới phi tập trung. Vấn đề với cơ chế này là nó liên quan đến rất nhiều sức mạnh tính toán từ các thợ đào. Thật vậy, câu đố mật mã mà họ phải giải không có công dụng nào khác ngoài an ninh mạng. Nếu điều này phần nào biện minh cho việc chi tiêu năng lượng liên quan đến những tính toán này, tuy nhiên, việc băn khoăn về khả năng phát triển một cơ chế tiêu thụ điện ít hơn là chính đáng.

Le Proof of Stake (POS)

Đây là cách Sunny King và Scott Nadal, hai nhà phát triển, đưa ra ý tưởng về một thuật toán đồng thuận mới, Proof of Stake (PoS hoặc bằng chứng cổ phần trong tiếng Pháp). Trong cơ chế này, người tham gia khóa mã thông báo của họ. Sau đó, giao thức sẽ chỉ định quyền xác thực một khối ngẫu nhiên cho một trong những người tham gia. Trong PoS, xác suất được chọn để xác thực khối tỷ lệ thuận với số lượng mã thông báo bị khóa. Do đó, người dùng càng khóa nhiều mã thông báo thì càng có nhiều khả năng anh ta được chọn để xác thực giao dịch.

Do đó, PoS có thể tạo ra các khối mà không cần sử dụng đến quá trình khai thác. Trong khi việc khai thác đòi hỏi đầu tư lớn vào phần cứng và thời gian, PoS chỉ đơn giản là yêu cầu đầu tư vào tiền điện tử. Thay vì cạnh tranh để xác thực một khối, những người tham gia vào mạng dựa trên PoS được chọn dựa trên số lượng mã thông báo mà họ đặt cược. Cổ phần này khuyến khích người tham gia duy trì tính bảo mật của mạng bởi vì nếu họ thất bại trong nhiệm vụ của mình, họ có thể mất tất cả. Thật vậy, một lỗi trong quá trình xác thực giao dịch dẫn đến một hình phạt và phá hủy toàn bộ hoặc một phần các mã thông báo có liên quan.

Cụ thể, việc đặt cược do đó bao gồm việc mua một loại tiền điện tử và sau đó lưu trữ nó trong một chiếc ví thích hợp. Vì vậy, tất cả những ai tham gia bảo mật mạng đều được thưởng cho nó.

Làm thế nào để đặt cược?

Do việc đặt cược ngày càng phổ biến, các nền tảng cung cấp hoạt động này đang được nhân lên. Tuy nhiên, càng có nhiều người chơi thì nguy cơ lừa đảo càng lớn. Thật vậy, bạn phải chọn nền tảng mà bạn sẽ đặt cược tài sản của mình một cách cẩn thận.

Đằng sau những lời hứa về lợi nhuận đáng kinh ngạc có thể đang che giấu một trò lừa đảo. Để cho phép bạn hoàn toàn yên tâm thực hiện đặt cược, chúng tôi sẽ giới thiệu hai nền tảng vừa an toàn vừa mang lại lợi nhuận. Do đó, bạn sẽ có thể kiếm được thu nhập thụ động nhờ tiền điện tử của mình. Trước tiên, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn về ZenGo, một ứng dụng di động rất nhanh để học.

ZenGo, ứng dụng tiền điện tử tốt nhất

ZenGo là một ứng dụng di động để mua tiền điện tử đã tồn tại từ năm 2019. Ứng dụng này cho phép bạn mua, bán… mà còn để đặt cược tiền điện tử.

Thật vậy, ZenGo cung cấp “Tiết kiệm”, một dịch vụ nhắm đến bất kỳ ai muốn kiếm tiền đơn giản bằng cách nắm giữ tiền điện tử. Chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể bắt đầu kiếm lãi hàng ngày. ZenGo được cho là cách nhanh nhất để kiếm thu nhập thụ động bằng tiền điện tử vì có thể mở tài khoản chỉ trong 19 giây!

Bắt đầu đặt cược trên ZenGo

Để bắt đầu đặt cược trên ZenGo, bước đầu tiên là đăng ký. Để thực hiện việc này, hãy bắt đầu bằng cách tải xuống ứng dụng bằng cách nhấp vào đây. Sau đó, bạn chỉ cần nhập địa chỉ email của mình để mở tài khoản. Tất cả những gì bạn phải làm là vào hộp thư đến của mình để xác nhận rằng đó thực sự là bạn. Sau đó, bạn được chuyển hướng đến ứng dụng.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng ZenGo, bạn nên bắt đầu bằng cách bảo mật tài khoản của mình. Đối với điều này, bạn sẽ sử dụng hệ thống nhận dạng khuôn mặt. Vì vậy, tài sản của bạn sẽ luôn an toàn ngay cả khi bạn bị mất điện thoại. Bạn chỉ cần xuất hiện khuôn mặt của mình trong khung được cung cấp cho mục đích này và đợi một lát để nhận được thông báo xác nhận.

Bây giờ bạn có thể bắt đầu đặt cược trên ZenGo. Để thực hiện việc này, hãy bắt đầu nhấp vào “Hành động”. Sau đó nhấn “Kiếm tiền”. Bạn đến trên màn hình nơi hiển thị các loại tiền điện tử có sẵn để đặt cược. Nhờ ZenGo, bạn có thể đặt cược đáng kể Bitcoin, Tezos nhưng cũng có Dai, Tether và USDC là những stablecoin.

Stablecoin là một loại tiền điện tử có giá trị ổn định vì chúng được hỗ trợ bởi một tài sản dự trữ (thường là đô la Mỹ). Điều này có nghĩa là bạn có thể được hưởng lợi từ những điều tốt nhất của cả hai thế giới: lãi suất cao đi kèm với việc đặt cược tiền điện tử mà không sợ giá trị của chúng giảm mạnh. Bạn cũng có thể chọn đầu tư vào Bitcoin và lưu trực tiếp.

Staking Là Gì ZenGo

Để bắt đầu đặt cược, hãy chọn tiền điện tử mà bạn chọn. Sau đó, nhấn “Nhận” nếu bạn muốn chuyển một tài sản tiền điện tử mà bạn đã sở hữu hoặc “Mua” để mua một số ngay lập tức. Nếu bạn chọn tùy chọn đầu tiên, ZenGo sẽ tạo địa chỉ ví cho bạn để bạn có thể chuyển tài sản của mình sang nền tảng. Nếu bạn chọn “Mua”, bạn sẽ được chuyển hướng đến giao diện cho phép bạn mua tiền điện tử (thông qua đối tác của ZenGo, MoonPay).

MoonPay cung cấp một cầu nối, tức là một dịch vụ chuyển đổi giữa tiền tệ truyền thống và tiền điện tử. Do đó, bạn có thể mua tiền điện tử mà bạn lựa chọn chỉ bằng cách sử dụng thẻ tín dụng của mình. Bạn cũng có thể sử dụng Apple Pay, Google Pay hoặc thậm chí thực hiện chuyển khoản ngân hàng.

Khi phương thức thanh toán của bạn đã được chọn, màn hình thanh toán sẽ xuất hiện. Bạn có thể thấy khóa cá nhân mà tiền điện tử sẽ được gửi cũng như các khoản phí liên quan đến giao dịch này. Cuối cùng, nhấn “Mua” để hoàn tất giao dịch mua của bạn.

Sau khi mua được tiền điện tử, bạn sẽ được chuyển đến màn hình kích hoạt. Bây giờ bạn có thể nhấp vào “Kích hoạt” để bắt đầu đặt cược trên ZenGo. Tiền của bạn vẫn có thể truy cập và thanh khoản mọi lúc. Ví dụ: nếu bạn quyết định “gỡ bỏ cổ phần” để gửi chúng đến một ví khác, bạn sẽ chỉ ngừng nhận lãi suất.

Để tìm hiểu thêm về những gì nền tảng này cung cấp, bạn có thể đọc bài đánh giá Zengo của chúng tôi tại đây.

Nếu sự lựa chọn tiền điện tử có vẻ bị giới hạn đối với bạn trên ZenGo, bạn có thể chọn Binance.

Binance, nền tảng giao dịch lớn nhất

Trong số các nền tảng giao dịch khác nhau cung cấp đặt cược, Binance có lẽ là nền tảng được biết đến nhiều nhất. Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập vào năm 2017 bởi Changpang Zhao, một nhà phát triển Trung Quốc. Vào năm 2021, nó là nền tảng lớn nhất về khối lượng giao dịch tiền điện tử hàng ngày. Binance có mặt tại hơn 180 quốc gia và tự hào có hơn 13 triệu người dùng tích cực, khiến nó trở thành một nền tảng đáng tin cậy để bắt đầu đặt cược.

Đặt cược hoạt động như thế nào trên Binance?

Để bắt đầu đặt cược tiền điện tử trên Binance, trước tiên bạn phải tạo một tài khoản. Muốn vậy, không gì có thể đơn giản hơn, bạn chỉ cần đến địa chỉ này. Sau đó bấm vào nút “Đăng ký”. Trước hết, bạn nên biết rằng việc tạo tài khoản trên Binance là hoàn toàn miễn phí. Để làm điều này, bạn chỉ cần nhập địa chỉ email của mình và chọn mật khẩu.

Lưu ý rằng bạn cũng có thể thực hiện thao tác này bằng số điện thoại di động của mình. Sau đó, một email xác minh sẽ được gửi cho bạn để xác thực tài khoản của bạn. Sau khi hoàn tất, hãy chuyển đến phần “Kiếm tiền” và nhấp vào “Đặt cọc” như hình bên dưới.

Staking Là Gì Binance

Sau đó, bạn đến màn hình tiếp theo.

Staking Là Gì Staking Cố định

Tại đây, bạn có thể so sánh các loại tiền điện tử khác nhau có sẵn để đặt cược trên Binance. Bạn thấy APY ước tính, thời lượng đặt cược tối thiểu cũng như số lượng mã thông báo tối thiểu để khóa.

APY (Tỷ suất lợi nhuận hàng năm) là tỷ suất sinh lợi có tính đến lãi suất kép. Không giống như lãi suất đơn giản, lãi suất kép được tính theo định kỳ. Số tiền sau đó ngay lập tức được thêm vào số dư. Bằng cách này, số dư tài khoản của bạn tăng thêm một chút mỗi kỳ và tiền lãi bạn nhận được với số dư đó.

Về cơ bản, APY phụ thuộc vào sự biến động của tiền điện tử và thời gian khóa. Thật vậy, không có lợi nhuận cao mà không có rủi ro. Do đó, bạn nên biết rằng APY cao thường đi kèm với sự biến động cao. Khi bạn đã chọn loại tiền điện tử có tỷ lệ hoàn vốn rủi ro thỏa mãn bạn tốt nhất, bạn phải mua nó trước khi có thể đặt cược.

Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến “Mua tiền điện tử”. Trên Binance, bạn có thể mua tiền điện tử đơn giản bằng thẻ tín dụng của mình. Nếu bạn chọn tùy chọn thứ hai, chỉ cần nhấp vào “Thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ” và sau đó chọn loại tiền điện tử bạn muốn mua bằng giao diện chuyên dụng.

Staking Là Gì Chọn tiền crypto

Sau đó, chỉ cần nhập số tiền bạn muốn đầu tư bằng euro. Việc chuyển đổi thành tiền điện tử được thực hiện tự động và tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào “Tiếp tục”.

Sau khi hoàn tất, hãy quay lại giao diện “Đặt cọc”. Chọn loại tiền điện tử bạn muốn mua và sau đó nhấp vào “Staker ngay bây giờ”. Màn hình sau sẽ hiển thị.

Staking Là Gì Staking Cố định GLMR

Tại đây, bạn phải chọn số ngày bạn muốn khóa mã thông báo của mình. Sau đó, chọn xem bạn muốn đặt cược tất cả hay chỉ một phần tài sản mà bạn vừa có được. Do đó, bạn sẽ có một ước tính về tiền lãi mà bạn sẽ nhận được trong hoạt động. Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là xác nhận để hoàn tất thao tác.

Phần kết luận

Đặt cược tiền điện tử là một cách đơn giản và an toàn để tạo thu nhập thụ động từ các loại tiền điện tử khác nhau mà bạn nắm giữ. Do đó, nếu bạn không có ý định thực hiện giao dịch hàng ngày thì đây là một giải pháp tuyệt vời và do đó bạn sẽ được hưởng lợi cả từ tiền lãi mà còn từ sự phát triển của giá tài sản của bạn trong dài hạn.

Để đặt cược tiền điện tử, hai nền tảng chúng tôi khuyên dùng là Zengo và Binance , hai nền tảng tham khảo trong lĩnh vực này.

Những câu hỏi thường gặp

Stacking hiểu đơn giản nhất là gì?

Hiểu một cách đơn giản stacking nghĩa là bạn đặt cọc lcố định các loại tiền điện tử của bạn trong một hợp đồng thông minh để tham gia vào các hoạt động diễn ra trên blockchain và thu lợi nhuận từ việc “cho mượn” tiền điện tử này.

Stacking giống với khai thác tiền điện tử ở điểm nào?

Một trong những điểm giống của khai thác tiền điện tử và Staking là chúng thường thưởng cho những người dùng tham gia vào việc bảo mật một mạng phi tập trung.

Nền tảng nào an toàn để bắt đầu stacking?

Hai nền tảng vừa an toàn vừa mang lại lợi nhuận mà bạn có thể an tâm thực hiện đặt cược là ZenGo và Binance.

Tôi lần đầu sử dụng nền tảng ZenGo thì cần chú ý điều gì?

Nếu là lần đầu tiên bạn sử dụng ZenGo, thì trước tiên bạn nên bảo mật tài khoản. Vì vậy, bạn có thể yên tâm tài sản của bạn luôn an toàn kể cả khi bạn bị mất điện thoại.

Tôi nên stacking đồng tiền điện tử nào?

Bạn có thể đầu tư lưu trữ và stacking các đồng stable coin như Bitcoin, ETH,…