Làm thế nào để mua Solana? Hướng dẫn mua tiền điện tử SOL

Nếu bạn theo dõi tin tức về tiền điện tử, bạn không thể bỏ lỡ Solana trong vài tháng qua. Nhưng điều gì giải thích cho sự nhiệt tình như vậy đối với Solana và mã thông báo SOL của nó? Làm thế nào để nhận được tiền điện tử này? Chúng tôi sẽ giải thích cho bạn trong bài viết này. 

Thông qua hướng dẫn ngắn này, chúng tôi sẽ giải thích cách mua SOL, tên của mã thông báo nền tảng Solana. Nhờ hướng dẫn sau đây, bạn sẽ thấy đầu tư vào loại tiền điện tử này rất dễ dàng.

Mua Solana ở đâu?

Khi bạn muốn mua Solana, câu hỏi đầu tiên cần đặt ra là sử dụng nền tảng nào? Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn hai nền tảng tiền điện tử cho phép bạn mua Solana. 

Mua Solana trên Binance

Binance là nền tảng tiền điện tử lớn nhất trên thị trường hiện nay về khối lượng giao dịch và người dùng. Thật vậy, Binance tuyên bố có hơn 13 triệu người dùng đang hoạt động. Nền tảng này cũng có mặt tại hơn 180 quốc gia. 

Thành công của nó là do phí rất thấp và sự lựa chọn đa dạng của các loại tiền điện tử được cung cấp trên nền tảng này. Hiệu quả từ một quan điểm mới, chúng sẽ không vượt quá 0,1% cho mỗi lần bán hoặc mua tiền điện tử. Điều này khiến Binance trở thành nền tảng có phí thấp nhất hiện nay.

Bên cạnh mức phí thấp và sự lựa chọn đa dạng về tiền điện tử, Binance còn có lợi thế là cung cấp rất nhiều tính năng. Bằng cách tạo tài khoản trên nền tảng của nó, bạn sẽ có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ mua và bán tài sản kỹ thuật số.

Ví dụ: có thể tiết kiệm tiền điện tử của bạn để tạo lãi suất, tham gia vào việc khởi động các dự án mới (và đầu tư vào chúng), mua NFT, giao dịch trong khi tận dụng nhiều công cụ hoặc thậm chí có được một khoản vay.

Như đã nói, bây giờ chúng tôi sẽ giải thích cách mua mã thông báo Solana SOL từ Binance.

Làm thế nào để đăng ký trên Binance?

Trước tiên, bạn phải truy cập trang web binance.com hoặc tải xuống ứng dụng (hiện có trên các cửa hàng iOS và Android). Sau đó, bạn phải tạo một tài khoản bằng email hoặc số điện thoại của mình. Bạn sẽ được yêu cầu hoàn thành thủ tục xác minh để có thể gửi tiền fiats (tiền tệ truyền thống) hoặc tiền điện tử vào đó.

Mua Solana Tạo tài khoản Binance

Bạn cũng sẽ cần xác minh danh tính của mình bằng các giấy tờ tùy thân (hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân) cũng như bằng chứng địa chỉ. 

Sau khi hoàn tất thủ tục này, tài khoản của bạn sẽ được xác thực và bạn có thể bắt đầu nạp tiền vào ví của mình để mua Solana (SOL). Bạn sẽ có thể tận hưởng tất cả những lợi thế của nền tảng và bắt đầu nhận tiền điện tử. Quá trình này sẽ không mất nhiều thời gian và bạn sẽ có thể mua Solana trong vòng chưa đầy 24 giờ.

Làm cách nào để nạp tiền vào ví Binance của bạn để mua Solana?

Bây giờ bạn đã tạo và xác thực tài khoản Binance của mình, tất cả những gì bạn phải làm là nạp tiền bằng tiền tệ fiat. Bạn có thể thực hiện việc này bằng chuyển khoản ngân hàng hoặc đơn giản bằng thẻ tín dụng của mình. Khi điều này được thực hiện, tất cả những gì bạn phải làm là đi tới “Mua tiền điện tử” và sau đó chọn SOL để mua loại tiền điện tử đầy hứa hẹn này ngay lập tức.

Mua Solana Mua tiền mã hóa

Mua Solana với Libertex

Có mặt hơn 20 năm, Libertex là một trong những giá trị chắc chắn của môi giới trực tuyến. Nhưng nhà môi giới này có thực sự đáng tin cậy? Đây có phải là nền tảng hoàn hảo để mua Solana không? Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin về lịch sử của nó để bạn biết liệu nhà môi giới này có thể phù hợp với bạn hay không.

Được thành lập cách đây hơn 20 năm, Libertex hiện có hơn 2 triệu người dùng trên 110 quốc gia. Bằng cách thông qua Libertex, bạn sẽ có cơ hội đầu tư vào hơn 200 tài sản. Ví dụ: có thể giao dịch Dogecoin mà còn cả Bitcoin, Ether và tất nhiên là Solana.

Libertex được quy định bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Síp (CySEC). Nó tương đương với Síp của Cơ quan Kiểm soát và Giải quyết Prudential (ACPR), cảnh sát tài chính của Pháp. Do đó, Libertex phải tuân theo khuôn khổ quy định của Châu Âu. Do đó, nền tảng này hoàn toàn an toàn và đáng tin cậy.

Một trong những ưu điểm khác của nền tảng này là nó có dịch vụ khách hàng chất lượng và nhanh chóng. Thật vậy, bạn có thể liên hệ với các cố vấn hàng ngày trong khoảng thời gian từ 6 giờ sáng đến 4 giờ chiều.

Libertex cũng cung cấp một số nền tảng giao dịch: Libertex nhưng cũng có Metatrader 4 và Metatrader 5. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng nếu bạn muốn mua Solana thông qua Libertex, điều này chỉ có thể được thực hiện thông qua CFD (Contract For Difference).

Bạn sẽ không trực tiếp sở hữu mã thông báo SOL nhưng ít nhất bạn sẽ không phải lo lắng về bảo mật và có thể tận hưởng đòn bẩy. Cuối cùng, điều này sẽ đơn giản hóa đáng kể việc đầu tư vào hệ sinh thái Solana.

Làm thế nào để mua Solana trên Libertex?

Bây giờ bạn đã biết thêm về nền tảng Libertex, hãy xem cách mua Solana (mã SOL) ở đó. Đầu tiên bạn cần vào trang web Libertex. Sau đó, bấm vào nút “Đăng ký” như hình dưới đây:

Mua Solana Đăng ký Libertex

Bạn sẽ được nhắc nhập địa chỉ email và mật khẩu của mình. Khi các điều khoản sử dụng đã được chấp nhận, bạn sẽ được chuyển hướng trực tiếp đến nền tảng.

Bạn sẽ được yêu cầu xác minh tài khoản của mình thông qua một quy trình được gọi là KYC (Biết khách hàng của bạn).

Điều này là do nền tảng Libertex được quy định. Do đó, bắt buộc phải cung cấp thông tin liên quan đến danh tính của bạn và nơi cư trú của bạn. Sau khi hoàn tất thủ tục này, tài khoản của bạn sẽ được xác thực và bạn có thể bắt đầu tận hưởng tất cả các lợi thế của nền tảng Libertex để mua Solana ở đó.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách nạp tiền vào tài khoản của mình. Để thực hiện việc này, hãy chuyển qua tab “Tài khoản của tôi”, sau đó chuyển đến “Cấp tiền cho tài khoản”. Bạn cũng có tùy chọn nhấp trực tiếp vào “Gửi tiền”.

Mua Solana Tiền nạp Libertex

Cần lưu ý rằng số tiền tối thiểu để gửi trên Libertex là 100 €.

Để đặt hàng mua Solana, chỉ cần tìm kiếm tiền điện tử này trong thanh tìm kiếm. Bạn cũng có thể mua SOL bằng cách nhấp vào “Tất cả các công cụ” sau đó nhấp vào “Tiền điện tử”. Bạn sẽ đến một trang nơi tất cả các loại tiền điện tử có sẵn tại Libertex được liệt kê. Sau đó, chỉ cần cuộn xuống Solana.

Sau khi chọn Solana, bạn có thể bắt đầu giao dịch đầu tiên của mình. Đối với điều này, bạn cần nhấp vào nút “Mua”. Màn hình này sau đó sẽ hiển thị:

Mua Solana Libertex

Tất cả những gì bạn phải làm là chọn số tiền bạn muốn đầu tư vào Solana, xác định (hoặc không) chốt lời và cắt lỗ và nhấp vào “Mua”. Chốt lời và cắt lỗ là ngưỡng bán lại tự động khi giá tài sản đạt đến một mức nhất định (tăng khi chốt lời, giảm khi cắt lỗ).

Đối với CFD tiền điện tử, bạn cũng có thể sử dụng đòn bẩy (tức là hiệu ứng số nhân mà bạn muốn giao dịch).

Do đó, Libertex là một nền tảng tuyệt vời để mua Solana một cách nhanh chóng và dễ dàng. Như đã nói, bạn sẽ không thực sự sở hữu mã thông báo Solana, điều này sẽ ngăn bạn sử dụng chúng trên các ứng dụng trong hệ sinh thái của nó. Vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên chọn Binance để thay thế:

Dự án Solana là gì?

Solana là blockchain công khai nhanh nhất trên thế giới. Thật vậy, công nghệ này có thể xử lý từ 50.000 đến 60.000 giao dịch mỗi giây. Để đưa ra một ý tưởng, nó gấp 10 lần mạng lưới Visa.

Dự án Solana ra đời vào năm 2017. Sách trắng đầu tiên được viết bởi Anatoly Yakovenko (cựu từ Dropbox và Qualcomm).

Yakovenko sau đó được tham gia bởi Greg Fitzgerald và Stephen Akridge (cũng là cựu sinh viên Qualcomm). Nhờ chất lượng của đội ngũ sáng lập, dự án đã huy động được 20 triệu đô la gây quỹ ban đầu vào năm 2019.

Solana sau đó đã được tài trợ với số tiền 1,7 triệu đô la vào tháng 3 năm 2020 sau khi bán công khai trên Coinlist. Cuối cùng, một đợt bán riêng mã thông báo (SOL) vào tháng 6 năm 2021 đã mang lại 314 triệu đô la.

Dự án Solana cũng có thể trông cậy vào sự hỗ trợ của Sam Bankman Fried. Thật vậy, người sáng lập Alameda Research (quỹ đầu tư) và FTX (sàn giao dịch) đặt niềm tin rất lớn vào mạng lưới. Bằng chứng về điều này là việc triển khai dự án Serum đầy tham vọng của mình, một sàn giao dịch phi tập trung.

Blockchain Solana hoạt động như thế nào?

Solana là một blockchain dựa trên công nghệ Proof Of Stake (POS). Tuy nhiên, điều làm cho nó trở nên độc đáo là việc sử dụng một lớp công nghệ bổ sung: Proof Of History (POH). PoH là một cách nghĩ mới về mạng. 

Quá trình mật mã này làm tăng số lượng giao dịch mà blockchain có thể xử lý song song. Không giống như giao thức PoW trong đó các giao dịch mới phải đợi một khối mới được mạng ghi lại, POH chỉ định cho mỗi giao dịch nhận dạng thời gian riêng của nó, cho phép mạng được đồng bộ hóa ngay lập tức. 

Do đó, mỗi giao dịch có thể được xác thực và ghi lại trong chuỗi khối mà không cần chờ đợi các giao dịch khác.

Bằng chứng của Lịch sử là gì?

Để giải thích một cách đơn giản hơn, chúng ta có thể sử dụng phép loại suy của nền tảng nhà ga. Trên nền tảng của nhà ga này, giao dịch là hành khách và khối là toa xe. Trong giao thức Proof of Work, xe (khối) chỉ đi qua mỗi mười phút và chỉ có thể chở một số lượng hành khách hạn chế (giao dịch). 

Thật vậy, việc kiểm soát vé (xác nhận mạng) mất một thời gian và chỉ có một cửa để lên máy bay. Khởi hành (xác nhận khối) chỉ được đưa ra khi toa xe đã đầy hành khách (giao dịch).

Với Proof Of History, tất cả các hành khách (giao dịch) đều có thể lên tàu mà không cần đợi người khác. Thật vậy, vé của họ được xác thực nhờ hệ thống ghi thời gian (ghi lại thời gian và thời gian). 

Nhờ hệ thống đăng ký vé mới này, hành khách (giao dịch) không còn phải đợi xe đầy đủ (khối xác thực) khởi hành.

Do đó, và nhờ cơ chế mang tính cách mạng này, mạng Solana giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng (thay đổi quy mô) trong khi vẫn phi tập trung và an toàn. Điều này phần nào giải thích cho sự sôi động của dự án Solana trong những tháng gần đây.

Câu hỏi thường gặp về Solana

Đồng Solana có phải một đồng coin tốt không?

Solana được coi là đồng coin uy tín bởi nó là blockchain công khai nhanh nhất trên thế giới sử công nghệ  Proof Of Stake (POS) và công nghệ bổ sung Proof Of History (POH)

Nên mua Solana ở đâu?

Bạn có thể mua Solana tại Binance hoặc Libertex.

Mua Sol coin trên Binance mất bao lâu?

Tất cả các quá trình từ đăng ký tài khoản đến mua coin trên Binance mất không đến 24h để hoàn tất.

Khác biệt gì giữa mua Solana tại Binance và Libertex?

Khác biệt rõ ràng nhất là khi mua Sol tại Binance bạn mua tiền điện tử và cất vào ví, tại Libertex bạn chỉ có thể mua Sol thông qua CFD.

Tại sao nên mua Sol qua Libertex?

Cơ chế bảo mật tốt và có thể sử dụng đòn bẩy là lý do bạn nên mua Sol coin qua sàn này.