Làm thế nào để mua tiền điện tử? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Nếu bạn chưa quen với thế giới tiền điện tử, bạn có thể vẫn đang cố gắng tìm cách mua các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ether, Cardano, v.v. Để bạn hiểu quy trình cần làm theo, chúng tôi đã dành thời gian để tạo ra một hướng dẫn từng bước sẽ giải thích cách đầu tư tài chính hay giao dịch tiền điện tử.

Lưu ý rằng hướng dẫn sau đây, mặc dù chung chung, có thể được áp dụng cho bất kỳ tài sản / mã thông báo kỹ thuật số nào. Thật vậy, các bước tiếp theo sẽ hoàn toàn giống nhau cho dù bạn muốn mua BTC, ETH, XRP, LTC, ADA, DOT, SOL.

1. Chọn một sàn giao dịch hoặc nền tảng

Những ngày này, một câu hỏi thường xuất hiện trên Internet: mua tiền điện tử ở đâu? Phải nói rằng số lượng dịch vụ tồn tại và cho phép bạn làm điều đó là rất nhiều (và ít nhiều đáng tin cậy). Do đó, không dễ để tìm đường đến đó.

Để giúp công việc của bạn dễ dàng hơn và trên hết là cho phép bạn đầu tư trên các nền tảng an toàn và được quản lý, chúng tôi cung cấp cho bạn bản trình bày về hai nền tảng tốt nhất cho phép bạn giao dịch ( eToro ) và mua ( Binance ) tiền điện tử.

eToro: nền tảng giao dịch tiền điện tử tốt nhất vào năm 2023

Mua Tien Dien Tu Trang web eToro

Như chúng tôi đã có thể đề cập trong phần so sánh các nền tảng tiền điện tử , eToro, theo quan điểm của chúng tôi, là tài liệu tham khảo vào năm 2023. Đơn giản là không có dịch vụ nào tốt hơn để giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ không mua tài sản cơ bản (tiền điện tử) nhưng bạn vẫn có cùng mức độ tiếp xúc với sự phát triển giá của nó. Lợi thế? Đơn giản hơn và thực tế là bạn sẽ không phải quản lý khía cạnh lưu trữ và bảo mật của các khoản đầu tư của mình.

Bằng cách chọn nền tảng này thay vì nền tảng khác, bạn sẽ có quyền truy cập vào nhiều loại tiền điện tử khác nhau (hơn ba mươi), phí tương đối thấp, cũng như giao diện dễ hiểu và dễ sử dụng (lý tưởng cho những người mới bắt đầu ). Tất nhiên, sàn giao dịch eToro cung cấp một ứng dụng di động cho phép bạn giao dịch bất kỳ tài sản nào từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình.

Về mặt chức năng, nền tảng này là một tham chiếu với khả năng tận dụng hiệu ứng đòn bẩy đối với các giao dịch CFD của nó, thực hiện giao dịch xã hội hoặc thậm chí thực hiện giao dịch sao chép (hoạt động bao gồm thực hiện theo các hành động của một nhà giao dịch khác trên nền tảng người được công nhận về hiệu suất của mình). Trên eToro, mọi thứ đều được thực hiện để bất kỳ ai cũng có thể mua và giao dịch tiền điện tử, bất kể trình độ kiến ​​thức của họ.

Bạn có muốn thử nghiệm eToro mà không phải chịu bất kỳ rủi ro nào không? Điều này có thể thực hiện được nhờ tài khoản demo của nó sẽ cho phép bạn đầu tư lên đến 100.000 đô la vào quỹ ảo. Khi bạn cảm thấy đã sẵn sàng, bạn có thể đầu tư tiền thật vào các loại tiền điện tử mà bạn lựa chọn.

Binance: giải pháp thay thế để mua tiền điện tử

Mua Tien Dien Tu Trang web Binance

Một giải pháp thay thế tuyệt vời cho eToro nếu bạn muốn mua tiền điện tử là Binance.

Vì những lý do gì? Điều đầu tiên cần lưu ý là không giống như eToro, Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử. Bạn sẽ thực sự có thể lưu trữ và mua các loại tiền điện tử như BNB (Binance coin) , Bitcoin, Ether,… Thật vậy, Binance không giao dịch CFD (Contracts for Difference). Hãy cẩn thận, điều này vẫn tạo thêm một lớp phức tạp: cần phải cung cấp bộ nhớ ngoài và nắm vững một nền tảng kỹ thuật hơn (xem ảnh chụp màn hình ở trên). Nếu bạn mới bắt đầu, đây không nhất thiết phải là nền tảng rõ ràng nhất.

Có thể mua và nắm giữ tiền điện tử là lợi thế lớn của nó so với eToro. Những người theo chủ nghĩa thuần túy sẽ đánh giá cao, nhưng điều này liên quan đến các khái niệm về bảo mật và công việc nghiên cứu thực sự. Với eToro, bạn sẽ không có điều đó và kết quả (nếu bạn đang tìm kiếm lợi nhuận) sẽ giống nhau: bạn đang phải chịu giá Bitcoin. Nếu cái sau tăng 1%, danh mục đầu tư của bạn sẽ tăng 1%.

Nhưng Binance rõ ràng không chỉ về điều đó. Trên hết, nó là một nền tảng trao đổi tiền điện tử cung cấp quyền truy cập vào một số lượng tài sản ấn tượng. Tổng cộng, bạn có thể đầu tư vào hàng trăm tài sản kỹ thuật số. Có một cái gì đó cho tất cả mọi người, đó là một cuộc tranh cãi thực sự. Nhưng nếu bạn đang bắt đầu, tốt hơn là nên tập trung đầu tư tiền ảo phổ biến nhất.

Về mặt phí, Binance không bị bỏ rơi vì nó hóa ra là sàn giao dịch có mức phí thấp nhất. Bởi vì nó là sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới, nó có thể giảm chúng nhiều nhất có thể. Ngay cả các chuyên gia (quỹ đầu cơ, v.v.) cũng sử dụng nền tảng của nó để giao dịch.

Binance cũng có khả năng đặt cược (để tạo ra lợi nhuận từ tiền điện tử của bạn), lấy thẻ Binance Visa để mua hàng bằng tiền điện tử, để tận dụng bệ phóng cho phép bạn tham gia vào các công cụ độc quyền của các dự án mới cũng như nhiều công cụ để giao dịch với đòn bẩy. eToro cũng cung cấp nó, nhưng nó giới hạn đòn bẩy ở mức x2 để không mất khách hàng của mình.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về nền tảng tuyệt vời này để mua tiền điện tử, chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài đánh giá và thử nghiệm của chúng tôi dành riêng cho Binance.

2. Tạo tài khoản của bạn trên nền tảng tiền điện tử

Cho đến một vài năm trước, các nền tảng mua và bán tiền điện tử không xác minh danh tính của người dùng của họ. Điều này đã thay đổi rất nhiều trong những tháng gần đây sau khi tăng cường các yêu cầu pháp lý. Hầu như tất cả các nền tảng đều đã triển khai hệ thống xác minh danh tính cho người dùng của họ (KYC – Biết khách hàng của bạn bằng tiếng Anh) để ngăn chặn rửa tiền. Điều này yêu cầu gửi một số tài liệu từ bạn.

Tại sao bạn nên xác minh tài khoản và chứng minh danh tính của mình với một nền tảng cho phép mua và / hoặc giao dịch tiền điện tử? Vì lý do đơn giản và chính đáng là nếu không có nó, bạn sẽ không có lựa chọn nào khác:

 • Không có quyền truy cập vào nền tảng
 • Quyền truy cập vào nền tảng nhưng có giới hạn

Như bạn đã hiểu, để mua tiền điện tử thông qua các dịch vụ an toàn và đáng tin cậy nhất, bạn sẽ phải thực hiện bước này. Ngày nay, không có trang web nào cho phép bạn gửi tiền (bằng euro hoặc đô la) sẽ phụ bạn bước này. Thật vậy, tất cả họ đều hợp tác với một ngân hàng giám sát, vì vậy họ có nghĩa vụ phải biết thông tin về bạn để cho phép bạn gửi tiền.

Nói chung, quá trình xác minh được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng. Đây là trường hợp của nền tảng mà chúng tôi coi là tốt nhất hiện tại: eToro. Làm thế nào để xác minh tài khoản của bạn? Đầu tiên, hãy truy cập trang web eToro.

Đăng nhập và sau đó đi tới cài đặt tài khoản của bạn. Từ đó, bạn sẽ có thể tải lên ID và bằng chứng địa chỉ. Thời gian xử lý yêu cầu của bạn có thể thay đổi tùy theo từng trường hợp. Có thể mất vài phút hoặc vài giờ (hiếm khi hơn). Sau đó, bạn sẽ được thông báo khi quá trình hoàn tất. Sau đó, đây sẽ là tín hiệu để mua tiền điện tử.

3. Gửi tiền vào tài khoản của bạn

Tùy thuộc vào nền tảng bạn chọn để mua tiền điện tử, bạn sẽ có quyền truy cập nhiều hơn hoặc ít hơn sự lựa chọn để gửi tiền.

Nền tảng hào phóng nhất ở cấp độ này vẫn là eToro. Nó cho phép bạn gửi tiền bằng thẻ ngân hàng (Visa, MasterCard, v.v.), tài khoản PayPal của bạn, chuyển khoản SEPA, Neteller, Skrill, v.v. Để tìm thông tin chi tiết về các phương thức được hỗ trợ, thời gian xử lý cũng như giới hạn tiền gửi được áp dụng, bạn có thể tham khảo trực tiếp trang eToro.

Sau khi kết nối với tài khoản eToro của bạn, bạn sẽ chỉ phải nhấp vào “Gửi tiền”, sau đó nhập số tiền và chọn đơn vị tiền tệ. Mọi thứ đều được thực hiện rất tốt, nó là một trong những nền tảng trực quan nhất trên thị trường. Nếu bạn là người mới bắt đầu, đây sẽ là cách dễ dàng tiếp cận nhất.

Mua Tien Dien Tu Gửi tiền

Nếu bạn đã chọn sử dụng một nền tảng khác để mua tiền điện tử, điều đáng chú ý là quá trình sẽ không thực sự khác biệt. Như đã nói trước đây, hạn chế duy nhất là các phương thức nạp tiền được cung cấp chắc chắn sẽ ít hơn so với eToro. Chúng tôi cũng nhớ rằng eToro được quản lý ở Châu Âu (bởi CySec), điều này không đúng với tất cả các nền tảng. Đây là một điểm khiến bạn yên tâm.

4. Mua tiền điện tử bạn chọn

Bạn có muốn đầu tư lâu dài không? Trong trường hợp này, tốt hơn là nên mua các loại tiền điện tử có vẻ thú vị để sau đó lưu trữ chúng.

Để làm điều này, và như đã đề cập trước đây, chúng tôi khuyên bạn nên chuyển qua sàn giao dịch Binance. Ngoài việc cung cấp mức phí thấp, nó cung cấp quyền truy cập vào rất nhiều tài sản kỹ thuật số khác nhau. Điều đó nói rằng, eToro cung cấp khá nhiều thứ tương tự – ngoại trừ việc bạn không sở hữu tiền điện tử, mà là một sản phẩm tài chính sao chép chính xác hiệu suất của nó. Cuối cùng, cả hai sẽ cho bạn thấy giá của tiền điện tử đã mua.

Thủ tục mua tiền điện tử tương đối đơn giản. Bước đầu tiên là truy cập trang web Binance bằng cách nhấp vào ĐÂY hoặc vào nút sau (bạn sẽ được chuyển hướng tự động đến nền tảng):

Sau đó, đăng nhập vào tài khoản của bạn và chuyển đến phần “Mua tiền điện tử” trên menu chính. Tại đây một số lựa chọn sẽ được cung cấp cho bạn. Nếu bạn đã làm theo bước trước của hướng dẫn của chúng tôi (bước 3: gửi tiền), thì bạn sẽ phải nhấp vào “Số dư tiền mặt” (để mua tiền điện tử với số dư của bạn bằng euro). Giải pháp này chỉ khả dụng nếu bạn đã có euro trong tài khoản Binance của mình. Sau đó, bạn sẽ được chuyển đến trang bên dưới.

Mua Tien Dien Tu Mua tiền mã hóa Binance

Nếu bạn muốn mua tiền điện tử trực tiếp bằng thẻ ngân hàng của mình (vì bạn không có tiền mặc định trên Binance), bạn sẽ phải chọn tùy chọn “Thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ”. Bằng cách chọn tùy chọn này, Binance cũng sẽ cung cấp cho bạn khả năng lập kế hoạch mua hàng định kỳ. Ví dụ: bạn có thể lên lịch thực tế là vào lúc 6 giờ sáng thứ Tư hàng tuần theo giờ Việt Nam.

Mua Tien Dien Tu Xác minh Tài khoản Binance

Vậy là xong, bây giờ bạn đã biết cách mua tiền điện tử. Chúng tôi đã nói với bạn, thực sự không có gì phức tạp. Nếu bạn muốn có thêm thông tin liên quan đến việc mua một loại tiền điện tử cụ thể, chúng tôi muốn thông báo với bạn rằng chúng tôi đã thực hiện các hướng dẫn chi tiết cho các tài sản phổ biến nhất của năm 2023. Ví dụ, bạn có thể tham khảo hướng dẫn của chúng tôi từng bước giải thích cách mua bitcoin.

Mua tiền điện tử nào vào năm 2023?

Nhiều người đang tự hỏi nên mua tiền điện tử nào ngay bây giờ. Chúng tôi đã cảnh báo bạn rồi, những dòng sau đây không phải là lời khuyên đầu tư. Hãy dành thời gian để hình thành ý kiến ​​của riêng bạn trước khi đầu tư vào bất kỳ loại tiền điện tử nào và đừng làm theo lời khuyên của các chuyên gia giả trên web một cách mù quáng. Nếu bạn là người mới bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên tập trung vào Top 20 loại tiền điện tử lớn nhất.

Theo dõi để đào nếu bạn muốn biết loại tiền điện tử nào để mua:

 • Bitcoin (BTC)
 • Ether (ETH)
 • Ánh nắng mặt trời (SUN)
 • Polkadot (DOT)
 • Hoán đổi Uniswap (UNI)
 • Litecoin (LTC)
 • Liên kết chuỗi (LINK)
 • Trái đất (MOON)
 • Cardano (ADA)
 • Ripple (XRP)
 • Tuyết lở (AVAX)

Đây hiện là những giá trị an toàn và nằm trong số vốn hóa lớn nhất trên thị trường. Nói như vậy, không có khoản đầu tư nào là không có rủi ro. Trong mọi trường hợp, bạn sẽ phải đối mặt với sự biến động đáng kể. Và nhận xét này sẽ càng đúng hơn nếu bạn quyết định đầu tư vào các altcoin ít phổ biến hơn và ít lớn hơn về mặt vốn hóa. Nói tóm lại, việc mua tiền điện tử sẽ tiềm ẩn những rủi ro, bạn đã được cảnh báo.

5. Nhà giao dịch tiền điện tử

Bạn không quan tâm đến việc sở hữu tiền điện tử và giữ chúng lâu dài? Bạn có muốn chủ động giao dịch tiền điện tử không? Đó là một sự lựa chọn tự trọng mà nhiều nhà đầu tư thực hiện. Lý do cho điều này là lợi nhuận thu được có thể lớn hơn nhiều và kết quả nhanh hơn. Bây giờ một lần nữa hãy cẩn thận vì kiểu thực hành này là một con dao hai lưỡi: có những rủi ro.

Nền tảng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng để giao dịch tiền điện tử là eToro. Sau khi thử nghiệm hơn một chục dịch vụ khác nhau, đây là dịch vụ mang lại cho chúng tôi sự hài lòng lớn nhất, cho dù về giao diện, chức năng giao dịch, phí hay lựa chọn tài sản. Đây là cái mà công chúng dễ tiếp cận nhất.

Sau đó, chuyển đến thị trường tiền điện tử:

Mua Tien Dien Tu Tiền điện tử eToro

Bạn sẽ thấy danh sách tất cả các cặp và tiền điện tử mà bạn có thể giao dịch với eToro. Tổng cộng, hơn 30 sự lựa chọn khác nhau được cung cấp. Như bạn có thể thấy bên dưới, có tất cả các loại tiền điện tử phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại. Nền tảng được quản lý đã chọn tập trung vào những điều quan trọng nhất để không làm phân tán khách hàng của mình quá nhiều. Nó rất tốt như vậy.

Mua Tien Dien Tu Thị trường tiền điện tử eToro

Chọn tiền điện tử hoặc cặp tiền mà bạn quan tâm, sau đó nhấp vào nút “Mua” hoặc “Bán”. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập số tiền bạn muốn giao dịch và bắt đầu! Khi tất cả những điều này được thực hiện, bạn sẽ nhận được một tin nhắn xác nhận thông báo rằng đơn hàng đã được đặt. Có khả năng đặt các lệnh có điều kiện nếu bạn là một chuyên gia giao dịch (giới hạn, cắt lỗ, chốt lời, v.v.).

Như chúng tôi đã có thể đề cập trong phân tích của mình về eToro , nền tảng này cho phép bạn giao dịch tiền điện tử trên máy tính, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng nhờ các giao diện và ứng dụng khác nhau của nó. Tất cả chúng đều được thực hiện tốt và giúp bạn dễ dàng đọc thông tin.

6. Chọn hệ thống lưu trữ cho tiền điện tử của bạn

Nếu bạn đã làm theo hướng dẫn của chúng tôi từ A đến Z để mua tiền điện tử, bạn có thể muốn học cách lưu trữ nó một cách an toàn. Điều này chỉ áp dụng cho bạn nếu bạn đã mua tiền điện tử trên Binance. Thật vậy, eToro cung cấp cho bạn CFD về tiền điện tử (sao chép hoạt động của tiền điện tử) nhưng bạn không có nhu cầu này để lưu trữ chúng.

Có một số cách để lưu trữ và bảo đảm khoản đầu tư của bạn:

 • Để tiền điện tử của bạn trên ví của sàn giao dịch mà bạn sử dụng : trong trường hợp này, bạn không phải làm gì. Điều đó nói rằng, đôi khi có những vụ hack của các sàn giao dịch này có thể khiến vốn của bạn gặp rủi ro. Vào năm 2019, Binance đã bị tấn công (40 triệu đô la tiền điện tử đã biến mất). CoinCheck đã bị cướp 584 triệu đô la vào năm 2018. Và có rất nhiều câu chuyện như vậy.
 • Ví có bộ nhớ trực tuyến : Đây là những ví hoạt động trực tuyến và dựa trên phần mềm / tiện ích mở rộng của trình duyệt. Chúng rất thiết thực nhưng nguy cơ trộm cắp hoặc lừa đảo vẫn cao vì nó được kết nối với Internet.
 • Ví ngoại tuyến (ví lạnh) : thuật ngữ này đề cập đến các ví không được kết nối với Internet, làm cho chúng an toàn hơn để lưu trữ tiền điện tử. Chúng thường có dạng thiết bị bên ngoài tương tự như khóa USB hoặc ổ cứng ngoài. Trên thế giới, ví von là start-up của Pháp: Ledger.

Tùy thuộc vào bạn để đánh giá nhu cầu lưu trữ và mong đợi của bạn là gì. Mỗi giải pháp được đề cập sẽ không nhất thiết phù hợp với tất cả mọi người. Trong mọi trường hợp, nếu bạn đầu tư số tiền lớn qua Binance, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên lưu trữ chúng trên một ví lạnh. Đối với những người sử dụng eToro, câu hỏi về dung lượng lưu trữ sẽ không nảy sinh.

Để tìm thêm thông tin về chủ đề này và do đó xác định tốt nhất loại ví nào nên ưa thích, bạn có thể xem bài viết của chúng tôi giải thích cách lưu trữ tiền điện tử của bạn một cách an toàn.

Làm thế nào để chọn đúng nền tảng để mua tiền điện tử? Lời khuyên của chúng tôi

Bạn vẫn còn nghi ngờ về việc chọn nền tảng trao đổi tiền điện tử nào? Chúng tôi khuyên bạn nên đọc những dòng sau đây một cách cẩn thận. Bây giờ bạn đã biết cách mua tiền điện tử, chúng tôi sẽ cho bạn lời khuyên về cách tinh chỉnh lựa chọn của bạn một cách tốt nhất và từ đó đưa ra quyết định tốt nhất có thể về việc sử dụng dịch vụ nào.

Điều quan trọng nhất để chúng tôi chọn đúng sàn giao dịch (hoặc nền tảng tiền điện tử phù hợp) là đảm bảo mức độ bảo mật. Do sự phổ biến của loại tài sản này, tin tặc đặc biệt nhắm mục tiêu đến các nền tảng dành riêng cho loại hình đầu tư này. Vì lý do này, rất tốt nếu đầu tư thông qua một dịch vụ uy tín, đã tồn tại vài năm và đã được chứng minh.

Bên cạnh điểm quan trọng này, trước khi mua bất kỳ loại tiền điện tử nào, bạn nên đảm bảo rằng tài sản được đề cập thực sự có sẵn trên nền tảng bạn định sử dụng. Ngoài ra, hãy nhớ xem xét các tài sản khác được cung cấp. Càng có nhiều, khả năng đa dạng hóa càng lớn.

Không thể không kể đến phí giao dịch liên quan đến việc mua bán, trao đổi tiền điện tử. Rõ ràng là cần phải đặc biệt chú ý đến điểm này nếu bạn muốn các khoản đầu tư của mình sinh lời nhiều nhất có thể. Thật vậy, phí quá cao có thể khiến bạn mất hàng chục, thậm chí hàng trăm euro trong thời gian dài.

Ngoài ra, hãy nhớ tính đến các chức năng mà bạn sẽ có quyền truy cập (đặt cược, công cụ giao dịch, giao dịch sao chép, giao dịch xã hội, v.v.), cũng như tính dễ sử dụng của nền tảng, cho dù trên trình duyệt web hay thông qua ứng dụng. Nếu bạn mới bắt đầu và muốn mua tiền điện tử lần đầu tiên, tốt hơn hết là bạn nên truy cập được toàn bộ và đừng để nó trở thành vấn đề đau đầu mỗi khi bạn muốn thực hiện một hành động… hoặc chỉ đơn giản là xem hiệu suất của đầu tư của bạn. Ở cấp độ này, rõ ràng đối với chúng tôi rằng eToro là sự lựa chọn lý tưởng.

Vậy nên chọn nền tảng tiền điện tử nào để đầu tư? Điều nào cung cấp nhiều đảm bảo nhất liên quan đến tất cả các điểm mà chúng tôi có thể trích dẫn? Dưới đây là hai khuyến nghị của chúng tôi cho năm 2023. eToro là một trong số ít người chơi được quản lý và kinh nghiệm của nó (từ năm 2007) là một lập luận có lợi cho nó. Binance chắc chắn không được quản lý, nhưng nó là một nền tảng tốt để mua tiền điện tử. Tuy nhiên, nó ít dễ xử lý hơn.

Những câu hỏi thường gặp

Tiền điện tử có được thừa nhận tại Việt Nam?

Hiện nay nhà nước Việt Nam không coi tiền điện tử là một loại tiền tệ dùng để giao dịch và thanh toán. Nhưng nó vẫn được các nhà đầu tư coi là một kênh tiềm năng để đầu tư.

Sàn giao dịch tốt nhất để mua tiền điện tử là sàn nào?

Sàn giao dịch tốt nhất chúng tôi đề xuất là Binance.

Nên mua tiền điện tử ở sàn môi giới nào?

Nếu bạn muốn giao dịch tiền điện tử (không phải mua để lưu trữ) chúng tôi đề xuất giao dịch tiền điện tử tại Etoro.

Tiền điện tử có phải là một khoản đầu tư tốt không?

Mua và bán tiền điện tử là một hình thức đầu tư tốt, giống như thị trường chứng khoán, bất động sản…

Lưu trữ tiền điện tử ở đâu?

Bạn nên sử dụng các ví để lưu trữ tiền điện tử như: ví nóng, ví lạnh và ví di động

Các đồng coin nào là uy tín?

Bạn có thể đầu tư các đồng stable coin như BTC, ETH, DOGE, ADA, SOL…