So sánh Binance và Coinbase: nên chọn nền tảng tiền điện tử nào?

Lựa chọn nền tảng phù hợp để mua hoặc giao dịch tiền điện tử không phải là điều dễ dàng. Bạn đang lưỡng lự giữa Coinbase và Binance? Trong trường hợp này, hãy biết rằng bạn không thể tốt hơn. Chúng tôi thực sự đã dành thời gian để kiểm tra và so sánh hai dịch vụ trên các khía cạnh mà chúng tôi cho là quan trọng nhất. Khám phá so sánh Binance hoặc Coinbase của chúng tôi bên dưới, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp với mong đợi của mình.

Binance và Coinbase: Loại tiền điện tử nào mang lại sự đa dạng nhất?

Điểm đầu tiên mà chúng tôi thấy phù hợp để giải quyết trong sự so sánh này giữa Coinbase và Binance liên quan đến sự đa dạng của các tài sản kỹ thuật số được cung cấp.

Ai có thể mua nhiều tiền điện tử nhất? Và ai thường xuyên liệt kê các tài sản mới nhất? Các câu trả lời sau đây.

Binance

Cho dù bạn đang tìm cách đầu tư vào các loại tiền điện tử mà bạn cho là chưa rõ và có triển vọng hay bạn muốn mua Bitcoin hay Ether, Binance đều có mọi thứ bạn cần.

Tổng cộng, bạn sẽ tìm thấy hàng trăm tài sản kỹ thuật số khác nhau. Vì vậy, hãy hiểu rằng chúng tôi sẽ không thể lập ra một danh sách chi tiết trong bối cảnh của cuộc đọ sức này.

Mặc dù nó đã cung cấp một số lượng lớn tiền điện tử, Binance không dừng lại ở đó. Nhà môi giới trực tuyến này thường xuyên bổ sung các dự án mới, trước hầu hết các đối thủ cạnh tranh. Đủ để nói rằng bằng cách chọn nền tảng này, bạn thường sẽ đi trước các nhà đầu tư khác một bước.

Coinbase

Coinbase có sánh ngang với Binance khi nói đến số lượng tiền điện tử có sẵn để đầu tư không? Không thực sự theo quan điểm của chúng tôi.

Sự lựa chọn kém ấn tượng hơn nhiều so với đối thủ cạnh tranh của nó. Bây giờ bạn sẽ vẫn tìm thấy rất nhiều loại tiền điện tử, ít nhiều phổ biến (Bitcoin, Ether, Solana, Avalanche, Polkadot, v.v.).

Chẳng hạn, từ kinh nghiệm của chúng tôi, Coinbase mất vài tháng trước khi cung cấp các loại tiền điện tử mà bạn có thể tìm thấy tại Binance.

Hơn nữa, một số loại tiền điện tử phổ biến vẫn đang chờ xử lý. Ví dụ: không thể mua tiền điện tử từ Terra, Luna hoặc thậm chí Ripple.

Binance là người chiến thắng lớn trong phần đầu tiên của cuộc so sánh này với Coinbase. Phải nói rằng đơn giản là không có nền tảng mua tiền điện tử nào cung cấp sự đa dạng về tài sản hơn Binance. Bằng cách chọn cái sau, bạn sẽ có quyền truy cập vào hàng trăm tài sản kỹ thuật số.

Trên hết, bạn sẽ có cơ hội đầu tư trước rất nhiều người vào các loại tiền điện tử mới được phát hành gần đây. Chúng tôi thực sự lấy làm tiếc vì Coinbase không mang một số loại tiền điện tử phổ biến nhất trên thị trường… và đôi khi phải mất một thời gian rất dài để thấy các tài sản mới được liệt kê.

Phí: thay vì Coinbase hay Binance?

Có thể đầu tư vào nhiều loại tiền điện tử là điều tốt. Giờ đây, thậm chí còn tốt hơn nếu mỗi lần bạn thực hiện một giao dịch, bạn không phải trả phí cắt cổ.

Chúng tôi cho phép bạn khám phá Binance hoặc Coinbase nào là thú vị nhất về khía cạnh này.

Binance

Binance là nền tảng lý tưởng nếu bạn muốn đầu tư vào tiền điện tử mà không phải phá vỡ ngân hàng. Bởi vì có, nó có thể cực kỳ đắt tiền để mua tiền điện tử tùy thuộc vào nền tảng bạn chọn.

Đây không phải là trường hợp của Binance. Thật vậy, phí khi mua và bán tài sản kỹ thuật số sẽ không vượt quá 0,1% tổng giao dịch. Nó ở trong mắt chúng ta nhiều hơn là không đáng kể. Bạn sẽ hiểu rõ hơn lý do tại sao chúng tôi nói điều này bằng cách đọc đoạn sau, phần này sẽ được dành cho phần trình bày về các khoản phí được tính bởi Coinbase.

Quay lại với phí của Binance, hãy biết rằng mặc dù chúng đã tương đối thấp, nhưng sẽ có thể giảm chúng nhiều hơn nữa. Để làm được điều này, bạn sẽ cần phải có một khối lượng giao dịch lớn… hoặc đơn giản là bạn sẽ phải mua mã thông báo BNB, tiền điện tử của riêng nhà môi giới trực tuyến.

Chúng tôi có thể biết sau khi thử nghiệm khá nhiều nền tảng khác nhau, không có nền tảng nào cung cấp mức phí thấp như Binance.

Coinbase

Coinbase ngang ngửa với Binance về phí như thế nào?

Nền tảng của Mỹ nhạt nhòa trong sự so sánh này. Phải nói rằng các khoản phí phải trả là rất cao, đặc biệt nếu bạn không có ý định sử dụng nền tảng Coinbase Pro của nó (phức tạp hơn và được dành riêng cho công chúng được thông báo).

Bạn sẽ phải thực hiện một cách hiệu quả với khoản phí 1,49% cho mỗi giao dịch mua hoặc bán tiền điện tử. Nhưng đó không phải là tất cả. Nếu bạn có ý định trao đổi tiền điện tử “X” với một loại tiền khác, “Y”, bạn sẽ phải trả một khoản phí lên tới 2%. Đủ để nói rằng cuối cùng, nó sẽ rất đắt cho bạn.

Tệ hơn nữa, một khoản hoa hồng cố định và tối thiểu được áp dụng cho các giao dịch mua với số lượng hạn chế (dưới 200 €). Ví dụ: bạn sẽ phải trả € 1,49 phí cho một giao dịch mua tiền điện tử từ € 10 đến € 25.

Đủ để nói rằng quan điểm của chúng tôi về Coinbase và các khoản phí được tính là rất tệ.

Lần thứ hai kể từ khi bắt đầu cuộc đọ sức này, Binance thắng Coinbase. Phải nói rằng chi phí thực hành sau này thực sự rất cao, đặc biệt nếu bạn không sử dụng phiên bản “Pro” của nó.

Sự khác biệt về phí giao dịch (để mua và bán tiền điện tử) là rất lớn: tối đa 0,1% tại Binance so với 1,49% tại Coinbase. Các khoản phí này có vẻ thấp đối với một số… ngoại trừ khi bạn đầu tư số lượng lớn hoặc giao dịch tích cực, nó sẽ nhanh chóng đè nặng lên số dư. Do đó, điều quan trọng là không được bỏ qua khía cạnh này trong quyết định cuối cùng của bạn.

Binance và Coinbase: So sánh các tính năng được cung cấp

So sánh Coinbase và Binance này sẽ không hoàn chỉnh nếu không đề cập đến các tính năng được cung cấp bởi hai nhà môi giới tiền điện tử này.

Sau đó, chúng tôi sẽ xem xét tất cả các tính năng và khả năng được cung cấp bởi hai nền tảng này. Do đó, bạn sẽ thấy rằng có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ mua / bán tiền điện tử.

Binance

Trong mắt chúng tôi, Binance là nền tảng lý tưởng theo quan điểm chức năng. Khó có thể tìm được một dịch vụ nào hoàn thiện như của anh ấy. Phải nói rằng danh tiếng của nền tảng này một phần được xây dựng xung quanh những cải tiến và tính năng mới được cung cấp.

Sau khi tạo tài khoản trên nền tảng của nó, bạn sẽ có thể:

 • Mua và bán tiền điện tử
 • Tích cực giao dịch tài sản kỹ thuật số (với đòn bẩy nếu bạn muốn – tuy nhiên, hãy luôn cảnh giác)
 • Lưu trữ tiền điện tử của bạn
 • Tiết kiệm khoản đầu tư của bạn để kiếm lãi
 • Cho vay
 • Mua và bán NFT
 • Tham gia vào việc khởi chạy các dự án mới trước những người khác (nhờ Binance Launchpad)
 • Đặt hàng và sử dụng thẻ ngân hàng để thanh toán bằng tiền điện tử.
Coinbase vs Binance Xu hướng thị trường Binance

Cũng rất đáng giá khi tìm thấy một loại tiền điện tử cụ thể cho hệ sinh thái Binance: BNB. Mã thông báo này hữu ích trong nhiều trường hợp, điều này sẽ khuyến khích bạn quan tâm đến tất cả các khả năng có sẵn cho bạn.

Nếu bạn muốn tìm thêm thông tin chi tiết về tất cả các tính năng được cung cấp, đừng ngần ngại tham khảo trực tiếp trang web của nhà môi giới:

Coinbase

Coinbase cố gắng hết sức để cung cấp nhiều tính năng cho khách hàng của mình. Bây giờ rõ ràng là nền tảng của Mỹ không thể theo kịp đối thủ cạnh tranh của nó, Binance.

Bạn sẽ có quyền truy cập vào ít tính năng hơn. Điều đó đang được nói, bạn sẽ tìm thấy những điều cần thiết:

 • Mua và bán tiền điện tử
 • Giao dịch qua phiên bản la Pro de Coinbase
 • Khả năng vay vốn
 • Đặt cược tiền điện tử (sản phẩm tiết kiệm)
Coinbase vs Binance Xu hướng thị trường Coinbase

Tuy nhiên, lưu ý rằng thẻ ngân hàng mà Coinbase có thể đưa ra trên trang web của mình, không có sẵn ở Pháp. Nó cũng có giá trị ở nhiều quốc gia khác, đó là một điều đáng tiếc.

Chúng tôi cũng rất tiếc vì không có chức năng Launchpad để tham gia vào việc ra mắt các loại tiền điện tử mới. Việc Coinbase không cung cấp mã thông báo dành riêng cho nền tảng mang lại khả năng giảm phí, tham gia vào các hoạt động độc quyền, v.v., cũng là một bất lợi.

Khi so sánh các tính năng được cung cấp bởi hai nền tảng, rõ ràng Binance đang đi trước Coinbase. Do đó, đây là chiến thắng thứ ba liên tiếp cho Binance trong cuộc đọ sức này.

Theo dõi sự phát triển của cả hai dịch vụ trong vài năm qua, không nghi ngờ gì khi Binance luôn đi đầu trong việc đổi mới. Vì vậy, nếu bạn muốn làm nhiều hơn là chỉ giao dịch tiền điện tử, thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Bạn sẽ thích chức năng Launchpad, khả năng đặt thẻ ngân hàng để thanh toán cho các giao dịch mua của bạn bằng tiền điện tử, v.v.

So sánh bảo mật được cung cấp bởi Binance và Coinbase

Khi chọn một nền tảng tiền điện tử để đầu tư, bạn nên chú ý đến độ tin cậy và mức độ nghiêm túc của nó. Trên tất cả, nó phải được đảm bảo rằng những điều cần thiết được thực hiện trên quan điểm bảo mật.

Binance và Coinbase làm gì để đảm bảo an toàn cho các khoản đầu tư của bạn? Chúng tôi cung cấp cho bạn một phóng to về điểm này.

Binance

Binance đặt ra rất nhiều điều để đảm bảo sự an toàn của khách hàng. Trước hết, điều đáng chú ý là công ty giữ một số tiền điện tử của khách hàng trong kho lạnh (chúng ta cũng có thể nói về ví lạnh) để bảo vệ chúng khỏi bất kỳ mối đe dọa nào.

Về bảo mật tài khoản của bạn, nền tảng sẽ buộc bạn sử dụng mật khẩu an toàn. Ngoài ra, bạn sẽ cần bật xác thực hai yếu tố (2FA).

Điều này sẽ làm cho việc đăng nhập vào tài khoản của bạn lâu hơn nhưng nó có lợi cho bạn. Binance hỗ trợ cả xác thực kép bằng SMS và thông qua một ứng dụng chuyên dụng (Google Authenticator hoặc Authy chẳng hạn). Nếu muốn, bạn cũng có thể sử dụng một khóa như Yubikey để truy cập an toàn vào tài khoản của mình. Giải pháp cuối cùng này là một “phải” thực sự.

Về mức độ nghiêm túc và độ tin cậy của nền tảng trao đổi tiền điện tử này, bạn không phải lo lắng nhiều. Binance thực hiện các bước cần thiết để tuân thủ các yêu cầu của các cơ quan quản lý thị trường tài chính. Điều này phần nào giải thích tại sao bạn sẽ cần xác minh danh tính của mình trước khi có thể sử dụng dịch vụ của nhà môi giới.

Coinbase

Như chúng tôi đã có thể chỉ ra trong bài đánh giá dành riêng cho Coinbase , 98% tiền điện tử được lưu trữ bởi khách hàng Coinbase được lưu trữ trên ví lạnh để đảm bảo tính bảo mật hoàn toàn của chúng.

Ngoài ra, công ty có các chuyên gia trong lĩnh vực này để có thể phát hiện ra các lỗ hổng nhỏ nhất có thể xuất hiện.

Bên cạnh tất cả những điều này, và giống như Binance, Coinbase sẽ cung cấp cho bạn khả năng định cấu hình xác thực kép. Mục tiêu rất đơn giản: cải thiện khả năng bảo vệ tài khoản của bạn để chỉ bạn mới có thể truy cập.

Nền tảng hỗ trợ một số phương pháp để định cấu hình xác thực kép: Google Authenticator, SMS hoặc khóa bảo mật như Yubikey.

Từ quan điểm về độ tin cậy, chúng tôi không có nhiều điều để phàn nàn. Coinbase là một nền tảng được công nhận và quản lý tại Hoa Kỳ. Công ty cũng được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán, bằng chứng rằng nó chỉ là một cái gì đó ngoài chớp nhoáng trong chảo.

Lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu so sánh Coinbase hoặc Binance, chúng tôi tuyên bố kết quả hòa. Cả hai nền tảng đều đạt yêu cầu hơn cả từ quan điểm bảo mật, độ tin cậy và độ tin cậy.

Bất kể lựa chọn cuối cùng của bạn là gì, khoản đầu tư của bạn sẽ an toàn trên Binance và Coinbase. Bây giờ hãy biết rằng để đạt được mức độ bảo mật cao, bạn cũng sẽ phải làm những gì cần thiết về phía mình. Điều này liên quan đến việc thiết lập một mật khẩu an toàn nhưng cũng xác thực hai yếu tố. Về vấn đề này, chúng tôi khuyên bạn nên thiết lập xác thực 2FA thông qua một ứng dụng như Google Authenticator hoặc Authy. Tránh SMS 2FA nếu có thể vì nó rủi ro hơn một chút.

Ứng dụng và trải nghiệm người dùng

Chúng tôi chưa có cơ hội để nói về nó trong cuộc đọ sức giữa Binance và Coinbase này. Tuy nhiên, chất lượng của ứng dụng, giao diện web và trải nghiệm người dùng tổng thể là những khía cạnh quan trọng.

Theo quan điểm của chúng tôi, tất cả mọi thứ phải dễ hiểu đối với tất cả mọi người, cho dù bạn là người mới tham gia hay đã có kinh nghiệm đáng kể trong việc đầu tư vào tiền điện tử.

Binance

Binance không có giao diện dễ hiểu nhất. Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn sẽ có lúc bị lạc. Bây giờ tất cả là một vấn đề của thói quen nếu bạn muốn ý kiến ​​của chúng tôi.

Điều tốt nhất là dành thời gian để làm quen với mọi thứ. Trên hết, bạn không nên bị phân tâm bởi nhiều thông tin hiển thị trên một số giao diện nhất định. Tập trung vào những yếu tố cần thiết và bạn sẽ thấy rằng toàn bộ mọi thứ không phức tạp như vậy.

Coinbase vs Binance Tín Trang web Binance

Điều gì về ứng dụng được cung cấp bởi Binance? Nó khá thành công và sẽ cung cấp cho bạn khả năng tìm thấy các chức năng tương tự như khi đi qua trang web của nhà môi giới trực tuyến.

Tất nhiên, ứng dụng này tương thích với iOS và Android. Do đó, bạn sẽ không gặp khó khăn khi cài đặt nó trên các thiết bị yêu thích của mình, cho dù đó là điện thoại thông minh hay máy tính bảng.

Coinbase

Không giống như trang web và ứng dụng của Binance, toàn bộ điều này rất dễ sử dụng tại Coinbase.

Chúng tôi thấy các giao diện dễ hiểu. Mặc dù đơn giản như vậy, bạn sẽ tìm thấy những gì bạn cần. Do đó, không ai cảm thấy bị bỏ rơi (người mới bắt đầu hoặc những người có kinh nghiệm hơn).

Để cung cấp cho bạn một ý tưởng, đây là giao diện bạn sẽ tìm thấy khi mua Bitcoin:

Coinbase vs Binance Sàn giao dịch Coinbase

Điều đó nói rằng, cũng cần lưu ý rằng giao diện Coinbase Pro phức tạp hơn một chút. Nói một cách ngắn gọn thì có thể hiểu được vì nó hướng đến những khán giả có kinh nghiệm hơn.

Đối với ứng dụng, nó tuyệt vời. Thật là ngẫu nhiên khi nó có xếp hạng tốt như vậy trên cả Apple Store và Google Play Store. Vì có, tất nhiên, ứng dụng Coinbase có sẵn trên cả Android và iOS.

Coinbase đã chiến thắng từ phần này của cuộc đọ sức chống lại nó với Binance. Phải nói rằng nền tảng của Mỹ cung cấp các giao diện tương đối đơn giản. Ứng dụng di động của nó cũng là một thành công thực sự và bạn sẽ có thể hiểu và sử dụng nó mà không cần bất kỳ kinh nghiệm nào. Binance đang dần bắt kịp Coinbase. Giờ đây, các giao diện và ứng dụng của nó vẫn thấp hơn một chút so với những gì mà đối thủ cạnh tranh của nó cung cấp.

Nói như vậy, chúng tôi vẫn muốn chỉ ra rằng ứng dụng và trang web của Binance có chất lượng tuyệt vời. Chúng chỉ đáng được đơn giản hơn, để làm cho chúng dễ tiếp cận và dễ hiểu đối với mọi người.

Hỗ trợ khách hàng: Cái nào tốt hơn? (và phản hồi nhanh nhất)

Trước khi chuyển sang phần kết luận so sánh Binance hoặc Coinbase này, chúng ta vẫn phải giải quyết một chủ đề: hỗ trợ khách hàng. Ai cung cấp dịch vụ đáp ứng tốt nhất và có thẩm quyền? Chúng tôi sẽ cố gắng cung cấp cho bạn câu trả lời rõ ràng dưới đây.

Chúng tôi cũng sẽ nhân cơ hội này để cho bạn biết về tất cả các tài nguyên, hướng dẫn và câu hỏi / câu trả lời được cung cấp bởi hai nền tảng để giúp bạn hiểu rõ hơn về các công cụ được cung cấp… cũng như về tiền điện tử nói chung.

Binance

Nền tảng tiền điện tử Binance là một nạn nhân của sự thành công của chính nó. Bằng chứng rõ ràng nhất về điều này là hỗ trợ khách hàng của nó thường bị quá tải.

Mặc dù có chức năng trò chuyện trực tiếp, bạn sẽ phải kiên nhẫn để nhận được câu trả lời. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, đôi khi có thể mất một đến vài ngày tùy thuộc vào thời kỳ.

Binance đã thông báo rằng có một số điều được áp dụng để giải quyết vấn đề này. Bây giờ chúng tôi đang chờ xem điều này phát triển như thế nào.

Nơi mà nền tảng vượt trội là ở nội dung được cung cấp trên cơ sở kiến ​​thức của nó. Bạn sẽ tìm thấy các tài nguyên bằng cả tiếng Pháp và tiếng Anh, điều này sẽ cho bạn cơ hội tìm câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp nhất.

Bạn cũng sẽ có thể tin tưởng vào Học viện Binance. Thông qua đó, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều hướng dẫn, hướng dẫn và giải thích chi tiết để hiểu rõ hơn về khái niệm blockchain, cách tiền điện tử hoạt động hoặc thậm chí là giao dịch.

Coinbase

Hỗ trợ khách hàng của Coinbase so với Binance như thế nào? Theo chúng tôi, nó tốt hơn một chút so với đối thủ của nó trong cuộc đọ sức này.

Nhìn chung, bạn sẽ không phải đợi lâu như tại Binance để nhận được phản hồi từ bộ phận hỗ trợ của Coinbase. Bây giờ chúng tôi cũng không thể nói rằng nó phản hồi. Nhìn chung, bạn cũng cần phải kiên nhẫn.

Điều đó nói rằng, các phản hồi mà chúng tôi có thể nhận được sau khi liên hệ của chúng tôi luôn luôn hài lòng, đó là một điểm tốt.

Về tài liệu và cơ sở kiến ​​thức, Coinbase đi sau Binance một chút. Bạn sẽ có quyền truy cập vào ít tài nguyên hơn nhiều, cung cấp cho bạn cơ hội tìm hiểu thêm về tiền điện tử, điều này thật đáng tiếc.

Như bạn sẽ hiểu khi đọc hai phần trước, theo quan điểm của chúng tôi, không có người chiến thắng rõ ràng nào khi nói đến hỗ trợ khách hàng. Do đó, về mặt logic, nó là một trận hòa.

Tóm lại suy nghĩ của chúng tôi, Binance tốt hơn về các tài nguyên được cung cấp cũng như phần “Học viện” của nó, trong khi Coinbase có bộ phận hỗ trợ khách hàng nhạy bén hơn một chút.

Kết luận: nên chọn nền tảng nào từ Binance hoặc Coinbase?

Nếu bạn đã đọc kỹ cuộc đọ sức giữa Binance và Coinbase này, bạn có thể thấy rằng một người chiến thắng rõ ràng đã xuất hiện.

Bằng cách giành chiến thắng trong các hạng mục “Lựa chọn tiền điện tử”, “Phí”, cũng như “Tính năng”, Binance chứng tỏ là nền tảng tiền điện tử tốt nhất so với Coinbase.

Phải nói rằng nền tảng Coinbase của Mỹ chỉ giành được một chiến thắng duy nhất trong khía cạnh “Ứng dụng và trải nghiệm người dùng” và phải giải quyết cho hai trận hòa ở hạng mục “Bảo mật” và “Hỗ trợ khách hàng”.

Theo các chuyên gia của chúng tôi, do đó không có sự so sánh nào: Binance ở trên Coinbase. Bạn sẽ tìm thấy nhiều loại tiền điện tử hơn ( bao gồm rất nhiều loại tiền điện tử hứa hẹn ), bạn sẽ có quyền truy cập vào nhiều tính năng hơn và trên hết là phí mà nền tảng Binance thực hiện sẽ thấp hơn 10 lần so với do Coinbase thực hiện.

Những câu hỏi thường gặp

Binance và Coinbase – sàn nào cung cấp sự đa dạng về loại tiền điện tử?

Binance cung cấp sự đa dạng về loại tiền điện tử.

Coinbase và Binance sàn nào có mức phí giao dịch thấp hơn?

Binance có mức phí thấp hơn nhiều so với Coinbase. Bởi mức phí mua và bán ở Binance không vượt quá 0,1% tổng giao dịch, còn Coinbase thì mức phí này là 1,49%.

Tính năng nổi bật mà Binance cung cấp mà Coinbase không có?

Một trong những tính năng mà Binance có mà Coinbase không có là được tham gia việc khởi chạy các dự án mới trước (nhờ Binance Launchpad).

Coinbase và Binance sàn nào có mức độ bảo mật cao?

Cả Binance và Coinbase đều có mức độ cao. Bạn có thể yên tâm khi giao dịch trên cả sàn này.

Sàn nào phù hợp với trader Việt hơn?

Với trader Việt thì Binance thực sự có nhiều ưu điểm hơn. Hơn nữa Coinbase hiện tại không cung cấp dịch vụ tại Việt Nam.